Tag: hydroxychloroquine

Tổng thống Brazil nói mình là bằng chứng sống cho hiệu quả của thuốc trị sốt rét

TTO - Bất chấp số ca mắc COVID-19 tại Brazil ngày càng tăng mạnh, ông Jair Bolsonaro vẫn nói rằng các biện pháp phong tỏa sẽ giết chết nền kinh tế Nam Mỹ này. Ông nói mình là bằng chứng sống cho thấy thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine hiệu quả.

WHO ngưng thử nghiệm thuốc sốt rét, thuốc trị HIV với bệnh nhân COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 4-7 cho biết sẽ ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine và hỗn hợp thuốc trị HIV lopinavir/ritonavir đối với bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Mỹ ngừng dùng thuốc sốt rét để điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho biết hydroxychloroquine và chloroquine dường như không hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc chống sốt rét cho Brazil để chống COVID-19

TTO - Để thể hiện tình đoàn kết, Mỹ đã gửi tặng Brazil 2 triệu liều thuốc hydroxychloroquine, loại thuốc chống sốt rét được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi là có công dụng chống lại virus corona.

Ông Trump vẫn ca ngợi thuốc chống sốt rét phòng bệnh COVID-19

TTO - Nhà Trắng vẫn ủng hộ việc sử dụng thuốc hydroxychloroquine để "phòng" bệnh COVID-19, cho biết Tổng thống Donald Trump "cảm thấy tuyệt" sau khi uống thuốc.

WHO ngừng thử nghiệm thuốc sốt rét cho COVID-19, ông Trump thông báo ngừng dùng

TTO - Tổ chức Y tế thế giới cho biết đã tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng hydroxychloroquine (thuốc dùng để trị bệnh sốt rét) để tìm ra loại thuốc giúp điều trị COVID-19. Đây là thuốc mà ông Trump đã tuyên bố dùng mỗi ngày một viên.

WHO khuyến cáo không dùng thuốc sốt rét, ông Trump nói 2 ngày nữa sẽ ngừng uống

TTO - Ông Michael Ryan, giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khuyến cáo không nên dùng thuốc chữa sốt rét trong điều trị bệnh COVID-19.

Quản lý dược Mỹ 'mở hé cửa' cho thuốc trị sốt rét sau tuyên bố của ông Trump

TTO - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã có lập trường mềm mỏng hơn đối với việc dùng thuốc sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 sau tuyên bố của ông Trump đã uống thuốc này.

Giám đốc CDC Mỹ: Làn sóng COVID-19 thứ hai ở Mỹ sẽ tệ hơn lần đầu

TTO - Ông Robert Redfield, giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ hai nếu tấn công nước Mỹ vào mùa đông có thể tệ hơn lần đầu vì đến cùng lúc với cúm mùa.

CDC Mỹ bất ngờ gỡ bỏ hướng dẫn dùng thuốc sốt rét trị COVID-19

TTO - Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gỡ bỏ một hướng dẫn bất thường dành cho bác sĩ về cách kê toa thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, được Tổng thống Donald Trump khuyến nghị trong điều trị COVID-19, khỏi trang web.