Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Huyện Nam Trà My tạm dừng đón các đoàn từ thiện thăm, tặng quà cho người dân

02/12/2020 16:52 GMT+7

TTO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, một số địa phương ở Quảng Nam đã thông báo tạm dừng đón tiếp các đoàn từ thiện đến trực tiếp thăm, trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Huyện Nam Trà My tạm dừng đón các đoàn từ thiện thăm, tặng quà cho người dân  - Ảnh 1.

Huyện miền núi Nam Trà My thông báo tạm dừng đón tiếp các đoàn từ thiện đến trực tiếp thăm, trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Người dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My nhận quà từ thiện sau sạt lở núi hôm tháng 11-2020- Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 2-12, UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã có thông báo về việc tạm dừng đón tiếp các đoàn từ thiện đến trực tiếp thăm, trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai để phòng dịch bệnh COVID-19.

Chính quyền huyện xin cảm ơn và ghi nhận những tình cảm tốt đẹp, những tấm lòng thiện nguyện. Song hiện nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại TP.HCM đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, để phòng chống dịch, UBND huyện thông báo tạm dừng việc đón các đoàn từ thiện đến trực tiếp thăm, tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Trong thời gian này, UBND huyện vẫn tiếp nhận tài trợ của tổ chức, cá nhân thông qua Ban cứu trợ huyện Nam Trà My, số tài khoản: 03761. 0. 9085266. 91049 mở tại Kho bạc nhà nước huyện Nam Trà My và tài khoản số 4216201002178 mở tại chi nhánh ngân hàng NN&PTNT huyện Nam Trà My.

Huyện Nam Trà My tạm dừng đón các đoàn từ thiện thăm, tặng quà cho người dân  - Ảnh 2.

Người dân huyện Nam Trà My nhận quà từ thiện sau bão lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Trước đó tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ngày 1-12, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát y tế đối với các đoàn cứu trợ, thiện nguyện đã, đang và sẽ đến hỗ trợ khắc phục bão lụt theo hướng: phối hợp xác báo, nắm bắt lại thông tin về các nội dung tiếp xúc, yếu tố dịch tể liên quan đến bệnh nhân dương tính (nếu có) để khẩn trương báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xem xét, quyết định.

Đối với đoàn dự kiến sẽ đến cứu trợ, phải thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, nhất là các đoàn đến từ nơi có ca bệnh dương tính với COVID-19 lây ra cộng đồng thì tạm dừng trong giai đoạn này, địa phương xin trân trọng cám ơn và sẽ tiếp nhận ở thời điểm thích hợp hơn.

Quảng Nam: Mưa lớn, thủy điện xả nước, nhiều nơi chìm trong nước lũ Quảng Nam: Mưa lớn, thủy điện xả nước, nhiều nơi chìm trong nước lũ

TTO - Lượng mưa lớn cộng với nhiều thủy điện ở thượng nguồn xả lũ khiến nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận