Huyện Hóc Môn xin thêm vắc xin Vero Cell, quận 7 người dân đăng ký cao

13/08/2021 13:24 GMT+7

TTO - Ngày 13-8, nhiều quận huyện tại TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân. Trong vài giờ, huyện Hóc Môn đã tiêm gần hết 5.000 liều được phân bổ. Trong khi đó, quận 7 cho biết chiều nay nhận vắc xin để tiêm với tỉ lệ dân đăng ký cao.

Huyện Hóc Môn xin thêm vắc xin Vero Cell, quận 7 người dân đăng ký cao - Ảnh 1.

Vắc xin Vero Cell của Hãng Sinopharm - Ảnh: T.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 13-8, ông Trần Văn Khuyên - bí thư Huyện ủy Hóc Môn - cho biết huyện khá bất ngờ với tỉ lệ người dân đến tiêm vắc xin vào sáng 13-8. Đến 9h sáng cùng ngày, hầu hết các điểm tiêm đã hoàn thành việc tiêm phòng và báo cáo về cho huyện.

"Ban đầu triển khai người dân vẫn còn đôi chút e ngại nhưng chúng tôi đã vận động, giải thích cho người dân hiểu rằng cùng với tuân thủ 5K, vắc xin là yếu tố cơ bản nhất để chống lây lan dịch bệnh. Sáng nay nghe tin báo về rất vui, chúng tôi sẽ xem tình hình như thế nào rồi triển khai thêm. Hiện tại hơn phân nửa xã được phân bổ về đã tiêm hết và đề nghị cung cấp thêm", ông Khuyên nói.

Còn bà Lê Thụy Mị Châu - phó chủ tịch phụ trách công tác tiêm chủng của huyện Hóc Môn - cho biết huyện đã nỗ lực từ lúc mở rộng tiêm cho người trên 18 tuổi, đến hiện tại đã phủ kín vắc xin cho 39% người dân, tức khoảng 137.300/352.000 người dân từ 18 tuổi trở lên.

"Chúng tôi giải thích cho người dân hiểu vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất để người dân có lá chắn bảo vệ trước dịch bệnh. Qua khảo sát của các xã, thị trấn vào những ngày trước cho thấy người dân đồng tình rất đông, từ đó huyện chủ động xin phân bổ 5.000 liều và lên phương án tính toán để mời người dân đến tiêm. 

Người dân đồng ý chúng tôi mới tiêm chứ không ép buộc. Đồng thời, trước khi tiêm đều cho người dân xem kỹ thông tin vắc xin, rõ ràng, minh bạch. Đến trưa cùng ngày, việc tiêm đã hoàn thành, trên cơ sở đó huyện liên hệ Sở Y tế để xin cấp tiếp", bà Châu nói.

Còn tại quận 7, ông Võ Khắc Thái - bí thư quận - cho biết chiều nay quận sẽ nhận vắc xin về để tiêm cho người dân. Theo ông Thái, tỉ lệ người dân đăng ký tiêm đến thời điểm này cao.

Trước đó, quận 7 đã ban hành văn bản yêu cầu các phường cho người dân đăng ký tình nguyện tiêm vắc xin Vero Cell.

Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, chủ tịch UBND quận 7, cho biết quận đã chỉ đạo UBND 10 phường tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm vắc xin tự nguyện đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell.

TP.HCM tiêm 19.000 liều vắc xin Vero Cell TP.HCM tiêm 19.000 liều vắc xin Vero Cell

TTO - Hôm nay 10-8, TP.HCM đã tiêm vắc xin Vero Cell dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị, trong đó có Tập đoàn FPT. Vắc xin này được Bộ Y tế phân bổ cho TP.HCM vào ngày 6-7 với 19.000 liều.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận