Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Hủy tạm giam cựu bí thư Bến Cát

06/08/2020 19:35 GMT+7

TTO - Sau hai năm bị tạm giam và đang kháng cáo kêu oan, cựu bí thư Thị ủy Bến Cát, tỉnh ủy viên Tỉnh ủy Bình Dương được cho tại ngoại chờ ngày xử phúc thẩm.

Hủy tạm giam cựu bí thư Bến Cát - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Khanh (phải) trao đổi với luật sư - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 6-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết TAND cấp cao tại TP.HCM vừa có quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ "tạm giam" sang "bảo lĩnh" đối với ông Nguyễn Hồng Khanh, 53 tuổi, nguyên bí thư Thị ủy Bến Cát.

Trước đó, người thân của ông Nguyễn Hồng Khanh làm đơn xin bảo lĩnh để ông được chữa bệnh.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 5-2020, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt ông Khanh 10 năm tù về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Hồng Khanh được cho tại ngoại sau gần tròn hai năm bị tạm giữ, tạm giam (ông Khanh bị bắt từ ngày 10-8-2018).

Cựu bí thư Thị ủy Bến Cát bị truy tố, xét xử không phải với vai trò quản lý nhà nước, mà xuất phát từ giao dịch dưới tư cách cá nhân.

Lý do, vợ chồng ông Khanh mua khoảng 18ha đất của bà Hồ Thị Hiệp (đã mất) tại xã An Tây, thị xã Bến Cát. Các lô đất này từng được bà Hiệp và công ty của gia đình thế chấp BIDV để vay vốn, nhưng sau đó ngân hàng đồng ý cho bà tự bán tài sản.

Cơ quan điều tra cho rằng cán bộ ngân hàng đã sai phạm, còn ông Khanh mua đất là đã "đồng phạm", "giúp sức" cho cán bộ ngân hàng.

Tuy nhiên, sau phiên tòa sơ thẩm, ông Khanh đã có đơn kháng cáo kêu oan. Các bị cáo khác trong vụ án cũng có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Cùng liên quan tới khu đất mà vợ chồng ông Khanh đã mua, tới nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tách ra thành nhiều vụ án, trong đó có một vụ đã phải tạm đình chỉ.

4 bị can nguyên là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát và xã An Tây trước đó bị khởi tố cũng đã được hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho tại ngoại.

Vụ cựu bí thư Bến Cát: chữ ký giả, phiếu thông tin định giá Vụ cựu bí thư Bến Cát: chữ ký giả, phiếu thông tin định giá 'ma'

TTO - Các luật sư đồng loạt kiến nghị phải nhập các vụ án để điều tra, xét xử, đồng thời cần phải làm rõ bản chất vụ án này là có việc trù dập cán bộ hay không.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận