Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Hủy bỏ hợp đồng Mobifone mua AVG

13/03/2018 09:31 GMT+7

TTO - Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng đã đi tới thống nhất hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần mua bán AVG giữa hai bên sau cuộc họp ngày 12-3.

Hủy bỏ hợp đồng Mobifone mua AVG - Ảnh 1.

MobiFone sẽ hoàn trả số cổ phần và các tài sản của AVG mà Mobifone đã nhận chuyển nhượng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.

Các cổ đông chuyển nhượng sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được Mobifone thanh toán. 

Ngược lại, Mobifone sẽ hoàn trả các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và các tài sản của AVG mà Mobifone đã nhận chuyển nhượng.

Đó là những nội dung được cho là đã thoả thuận giữa đại diện Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng AVG tại cuộc họp dài diễn ra tại Bộ Thông tin và Truyền thông với sự chứng kiến của nhiều quan chức lãnh đạo bộ.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin - Truyền thông, hai bên thống nhất sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần.

Các bên sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện các việc cần thiết đảm bảo không bên nào chịu bất kỳ thiệt hại gì cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của nhà nước - văn bản được hai bên ký ngày 12-3 ghi.

Cũng theo thỏa thuận này, các cổ đông chuyển nhượng sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được Mobifone thanh toán. 

Mobifone sẽ hoàn trả các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và các tài sản của AVG mà  Mobifone đã nhận chuyển nhượng.

Ngoài ra, các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà Mobifone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần AVG. 

Ban Bí thư đề nghị khẩn trương xử lý vụ MobiFone mua AVG Ban Bí thư đề nghị khẩn trương xử lý vụ MobiFone mua AVG

TTO - Ban Bí thư đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết luận thanh tra, sớm công bố kết luận thanh tra dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của AVG theo quy định của pháp luật.

Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho Mobifone khoản lãi cho số tiền Mobifone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại cuộc họp, các bên cũng thống nhất thành lập nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Hai bên thống nhất văn bản này được ký để hủy bỏ thoả thuận chuyển nhượng và là biên bản ghi nhớ để thực hiện. 

Cam kết tại biên bản có hiệu lực ràng buộc các bên. MobiFone sẽ báo cáo nội dung của Biên bản này cho các cơ quan có thẩm quyền có ý kiến và/hoặc chấp thuận cho Mobifone, làm cơ sở cho Mobifone thực hiện.

Hủy bỏ hợp đồng Mobifone mua AVG - Ảnh 3.

Vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG vừa được hai bên thống nhất hủy bỏ thỏa thuận mua bán - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó, vào ngày 31 tháng 7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng sai về trách nhiệm trong dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. 

Đến ngày 8-3, Ban Bí thư đã có văn bản đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Cuối năm 2015, Mobifone chính thức công bố việc mua lại AVG nhằm phát triển tập trung vào 4 mảng chính gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. Tuy nhiên, giá trị của thương vụ này không được tiết lộ.

Mobifone cũng đặt mục tiêu phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành một trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

Truyền hình AVG chính thức phát sóng cuối năm 2011 sau 1 năm phát sóng thử nghiệm trên 2 hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Theo thông tin trên báo chí, AVG thời điểm hiện tại có khoảng hơn 400.000 thuê bao trong tổng số 9,9 triệu thuê bao truyền hình trả tiền.

MỸ KHANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận