Tag: Hữu Thỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang cần tiếng nói trung thực, quả cảm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn lão thành đã có mặt trong từng bước thăng trầm của đất nước, thấu cảm với từng niềm vui, nỗi buồn của nhân dân, đã sáng tạo ra những tác phẩm còn mãi với thời gian.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: 'Phim Việt sống được ngay trong lòng người Việt'

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm lấy ví dụ về phim Nhà bà Nữ để khẳng định cần đánh giá lại vai trò của văn hóa nghệ thuật.

Nhà thơ Hữu Thỉnh nhận Huân chương Độc lập

TTO - Tối 8-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ông Hữu Thỉnh được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho hơn 60 năm cống hiến.

Nhà thơ Hữu Thỉnh được tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng

TTO - Nhà thơ Hữu Thỉnh là tác giả duy nhất được trao tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng dành cho tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật xuất bản năm 2020.

Ông Võ Văn Thưởng: Hội Nhà văn phải thúc đẩy hòa hợp dân tộc và đời sống dân chủ

TTO - Một trong những nhiệm vụ của Hội Nhà văn Việt Nam trong nhiệm kỳ mới được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng giao phó là phải thúc đẩy hòa hợp dân tộc thông qua văn học...

Ông Nguyễn Quang Thiều là tân chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Hữu Thỉnh làm cố vấn

TTO - Cuộc họp đầu tiên của ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa kết thúc tối nay, 24-11. Kết quả, ông Nguyễn Quang Thiều được bầu làm tân chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội.

Đại hội Nhà văn đóng cửa với báo chí, ông Hữu Thỉnh rút khỏi ban chấp hành khóa mới

TTO - Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ X diễn ra tại Hà Nội sáng 24-11 được kiểm soát an ninh chặt chẽ, chặn các nhà báo muốn tham dự. Đương kim chủ tịch hội Hữu Thỉnh không tiếp tục ứng cử ban chấp hành khóa mới.

‘Mình và họ’ của Nguyễn Bình Phương được trao giải nhất, ông Hữu Thỉnh từ chối giải thưởng

TTO - Ông Hữu Thỉnh ký quyết định trao giải thưởng Sáng tác về biên giới, biển đảo từ 1975 đến nay cho 32 tác phẩm, tiểu thuyết từng gây tranh cãi ‘Mình và họ’ của Nguyễn Bình Phương được trao giải nhất. Ông Hữu Thỉnh cũng từ chối giải thưởng.

‘Muốn dân làm thì phải làm dân tin, cán bộ phải là những tấm gương’

TTO - "Muốn dân làm thì phải làm dân tin, cán bộ phải là những tấm gương, khích lệ tinh thần nhân dân, phải hiểu dân, nắm dân để nói dân tin, dân ủng hộ", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ông Hữu Thỉnh: Nhà nước vẫn nuôi anh em chúng ta!

TTO - Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng nay 9-1, chủ tịch liên hiệp Hữu Thỉnh vui mừng loan báo các hội vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ, 'Nhà nước vẫn nuôi anh em chúng ta'.