14/12/2020 22:24 GMT+7

Hướng tới Việt Nam số: VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020

T. HÀ
T. HÀ

Các đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã đồng loạt được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2020 ở nhiều hạng mục.

Hướng tới Việt Nam số: VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020 - Ảnh 1.

Nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology được vinh danh ở hạng mục top 10 doanh nghiệp A-IoT - Ảnh: T.HÀ

Tối 14-12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam năm 2020. 

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - truyền thông 2020 do Hiệp hội doanh nghiệp Phần mềm và nội dung số (VINASA) và Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức.

Bốn doanh nghiệp là những đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT đã lần lượt được vinh danh ở hầu hết các hạng mục của top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.

Trong đó, Công ty CNTT VNPT đã chứng minh được năng lực tiên phong ở nhiều lĩnh vực quan trọng trong chuyển đổi số với việc giành được cùng lúc ở ba hạng mục: top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử, top 10 doanh nghiệp Bảo mật - An toàn thông tin và top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh.

Hướng tới Việt Nam số: VNPT được vinh danh nhiều hạng mục top 10 doanh nghiệp CNTT 2020 - Ảnh 2.

Công ty VNPT IT đã giành đồng thời vị trí top 10 ở ba hạng mục, trong đó có top 10 doanh nghiệp Bảo mật- An toàn thông tin - Ảnh: T.HÀ

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone được vinh danh ở hai hạng mục top 10 doanh nghiệp Dịch vụ - Giải pháp VNTT và top 10 Doanh nghiệp hạ tầng số.

Thành viên thứ ba của tập đoàn VNPT lọt vào top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam là Tổng công ty Truyền thông, VNPT Media, được vinh danh là top 10 doanh nghiệp Fintech.

Với việc tiên phong sản phẩm, giải pháp Việt trong việc đón đầu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ cho tương lại, Công ty cổ phần công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) được vinh danh ở hạng mục top 10 doanh nghiêp A-IoT.

Nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. 

Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Đây cũng là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số. 

Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - giám đốc Trung tâm Sản phẩm và giải pháp, VNPT Technology - hiện công ty đang tập trung nghiên cứu những công nghệ tiên tiến, làm chủ hoàn toàn từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến sản xuất hàng loạt cung cấp ra thị trường, nhằm tạo ra sản phẩm Make in Việt Nam có tính ứng dụng và hàm lượng công nghệ cao. 

Việc đó được hiện bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu phân tích sản phẩm và nghiên cứu các công nghệ lõi, công nghệ nguồn.

Chia sẻ về những kết quả mà VNPT đã đạt được trong vai trò là doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, ông Huỳnh Quang Liêm - phó tổng giám đốc Tập đoàn - chia sẻ: "Về chiến lược hành động đối với chương trình chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang tham gia với vị thế doanh nghiệp công nghệ trụ cột. 

Đối với chuyển đổi số chính quyền, VNPT đã được Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương tin tưởng đồng hành trong nhiệm vụ xây dựng Chính phủ số".

"Thế mạnh của VNPT trước tiên là hạ tầng số đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế rộng khắp toàn quốc, bao gồm hạ tầng cáp quang tốc độ cao, mạng di động 4G và sắp tới là 5G, trung tâm dữ liệu ở 3 miền với công nghệ ảo hóa hiện đại. 

Thế mạnh thứ hai là thế mạnh về nguồn nhân lực CNTT. Các đơn vị nghiên cứu, phát triển dịch vụ số của VNPT như VNPT-IT, VNPT-Media, VNPT-Technology đang thu hút số lượng lớn các kỹ sư CNTT trình độ cao, đặc biệt là công nghệ 4.0" - ông Liêm cho biết.


VNPT được thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM VNPT được thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

 
T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên