Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, 'câu tập', dài dòng nhưng vẫn hút khán giả

31/03/2021 14:39 GMT+7

TTO - Phần 2 của 'Hướng dương ngược nắng' đã đi hơn một nửa đoạn đường và sức hút của bộ phim vẫn chưa hạ nhiệt. Vì sao?

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, câu tập, dài dòng nhưng vẫn hút khán giả - Ảnh 1.

Mối tình của Hoàng (Việt Anh) dành cho Minh (Thu Trang) đang khiến khán giả tò mò - Ảnh: VFC

Đầu tiên có thể thấy phim thu hút bởi nội dung hấp dẫn. Đề tài gia đình dù quen thuộc nhưng lại gần gũi với người xem.

Cuộc chiến gia tộc họ Cao, với chuyện con anh, con tôi, người thứ ba… luôn khiến người xem phải chú ý.

Ca khúc Yêu là thế ư? trong phim Hướng dương ngược nắng

Chọn nhân vật nữ làm trung tâm, tính "nữ cường" của phim được phát huy tối đa qua nhân vật bà Cúc, Châu, Minh. Đặc biệt, cuối mỗi tập phim đều có những nút thắt khiến người xem tò mò về diễn biến ở tập tiếp theo.

Cụ thể như trong tập 17 vừa phát sóng tối 30-3, tập phim khá dài dòng với những cảnh hồi tưởng nhưng lại kết ngay lúc bà Loan và Trí gặp nạn. Hẳn ai đã xem tập này cũng phải hóng cổ chờ xem tập sau.

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, câu tập, dài dòng nhưng vẫn hút khán giả - Ảnh 3.

Trí và Ngọc - hai nhân vật được xem là bất tài trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: VFC

Nhiều khán giả nhận xét Hướng dương ngược nắng là phim khó đoán nội dung nhất. Đó cũng là một điểm cộng của phim. Ban đầu Minh, Trí là anh em sinh đôi, rồi sau đó lại sinh đôi cùng trứng khác tinh trùng, rồi Trí lại là em của Kiên.

Mọi trật tự cứ loạn hết cả lên…Và những thành viên trong gia đình ấy cứ phải giải quyết những vấn đề mà chính họ là người gây ra.

Việc chọn các diễn viên nổi tiếng như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Công Lý, Việt Anh, Quốc Đam, Thu Trang, Vân Dung... tham gia cũng góp phần tạo sự hấp dẫn cho phim.

Vân Dung vào vai "kẻ thứ ba" tính tình trẻ con ngây thơ nhưng thương con khá hợp, khiến cho mỗi khi Loan của Vân Dung xuất hiện, phim lại có chuyện để xem.

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, câu tập, dài dòng nhưng vẫn hút khán giả - Ảnh 4.

Hướng dương ngược nắng luôn khiến người xem khó đoán được diễn biến tập tiếp theo - Ảnh: VFC

Cặp đôi Song Hồng (Hồng Đăng - Hồng Diễm) luôn khiến người xem xao xuyến vì tình yêu đẹp nhiều trắc trở. Và gần đây, khán giả lại chuyển sự quan tâm sang tình yêu mãnh liệt của Hoàng (Việt Anh) dành cho Minh (Thu Trang)…

Góp phần không nhỏ cho sự hấp dẫn của Hướng dương ngược nắng là những cảnh quay đẹp với đồi núi, cây cỏ ở miền núi thơ mộng bên cạnh thành phố hiện đại.

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, câu tập, dài dòng nhưng vẫn hút khán giả - Ảnh 5.

Minh và bà Cúc - hai "nữ cường" trong phim - Ảnh: VFC

Và có lẽ, thành công lớn nhất của phim là công tác truyền thông quá tốt. Mỗi tập phim mới đều có clip giới thiệu những cảnh đắt giá nhất khiến người xem tò mò.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng trên thì Hướng dương ngược nắng lộ ra những nhược điểm như dài dòng, tình tiết lặp lại, không ít điểm vô lý. Nhiều khán giả cũng đang bắt đầu bày tỏ sự ngao ngán vì sự cố ý "câu từng tập" của bộ phim này.

Hướng dương ngược nắng: Vô lý, câu tập, dài dòng nhưng vẫn hút khán giả - Ảnh 6.

Vân Dung (phải) trong vai bà Loan khá thú vị - Ảnh: VFC

Hướng dương ngược nắng có lượng người xem khả quan, nằm vị trí thứ hai trong top 10 phim có lượng người xem cao nhất của cả nước.

Số lượng quảng cáo đổ về Hướng dương ngược nắng ngày càng tăng. Trong tập 17 vừa phát sóng tối ngày 30-3, giờ phim này thu về hơn 20 spot quảng cáo - một con số khiến nhiều bộ phim truyền hình Việt hiện nay mơ ước.

Xem Hướng dương ngược nắng: Xem Hướng dương ngược nắng: 'Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả'

TTO - Phát sóng được nửa đường, bộ phim 'Hướng dương ngược nắng' đang khiến khán giả tranh cãi gay gắt về cách cư xử của những nhân vật trong phim. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Liệu phim có cổ xúy cho người thứ ba?

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận