Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi 'nghỉ coi' Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì?

28/02/2021 17:16 GMT+7

TTO - Bộ phim Hướng dương ngược nắng đang khiến khán giả 'sôi sùng sục', thậm chí đòi bỏ xem phim vì chi tiết nhân vật Châu (Hồng Diễm đảm nhận) bị Vỹ cài bẫy trong tập 33. Người tốt bị trù dập, 'trà xanh' thì trơ trơ.

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 1.

Khán giả thương Châu (Hồng Diễm) chịu nhiều đau khổ - Ảnh: ĐPCC

Nhân vật, diễn viên được khán giả yêu thích quá khổ đau, khán giả... không chấp nhận 

Trước đó, ở phần 1 (30 tập) Hướng dương ngược nắng từng khiến khán giả dậy sóng vì xem phim có cảm giác đang cổ súy cho người thứ ba, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Chỉ mới phát sóng được vài tập, phần 2 của bộ phim này còn bị giận dỗi dữ dội hơn khi Châu - nhân vật đang được yêu thích của phim (do Hồng Diễm cũng là một diễn viên rất được yêu thích đóng) gặp đủ nghịch cảnh: người yêu bỏ, bị Vỹ cài bẫy, chuốc thuốc vào rượu để đưa lên giường, quay clip nóng…

Trailer phim Hướng dương ngược nắng

Trang fanpage của bộ phim hiện nhận hàng ngàn bình luận của khán giả, trong đó phần lớn là oán trách biên kịch, nhiều người còn giận dỗi bảo từ nay không coi phim nữa.

Nguyễn Nhật Thiên An phân tích: "Ngay từ đầu đã xây dựng nhân vật Châu biết đối nhân xử thế, biết dung hòa, biết cư xử chuẩn mực, hiền lành nhưng vẫn mang đầy cá tính, mang niềm tự tin và kiêu hãnh của tiểu thư họ Cao, không bi lụy trước người mình yêu, không để ai chà đạp lên nhân phẩm mình... Một hình ảnh đẹp và hiện đại của một cô tiểu thư có tri thức.

Vậy mà... tự dưng bị một thằng khốn, một thằng tiểu nhân dưới quyền của mình và cả dòng họ mình làm nhục? Biên kịch của phim này không có nhân văn, coi đến tập này dẹp phim".

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 3.

Mối tình giữa Trung Kiên (Hồng Đăng) và Châu (Hồng Diễm) liệu sẽ kết thúc như thế nào? - Ảnh: ĐPCC

Táo Đá thì muốn ăn vạ biên kịch: "Ối giời ơi, tôi muốn ăn vạ bà biên kịch quá. Bà đang làm gì với người chị quốc dân trong lòng tôi thế. Bà có cần xuống bút tới mức ấy không?".

Amy Nguyen cho rằng: "Biết là làm thế để tạo hiệu ứng cho phim, để mọi người cùng bàn luận, nhưng mà phải công nhận biên kịch phim này có vấn đề và đạo diễn cũng thế nốt khi đồng ý để cho Châu bị hết biến cố này sang biến cố khác...".

Ca khúc Yêu là thế ư? trong phim Hướng dương ngược nắng

Minh Nguyệt nhận xét: "Không cho đoạn này vào cũng đủ thấy kịch tính rồi, nhưng cho đoạn này vào chẳng biết muốn nói lên điều gì? Bản thân là phụ nữ dù là mạnh mẽ đến đâu, hiện đại đến đâu thì sau việc xâm hại cũng sẽ mất thời gian cân bằng. Bảo là biến cố, chứ biến cố này mình không thể ngẫm được.…".

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 5.

Châu luôn cố gắng làm hài lòng mẹ - bà Cúc (Thu Hà) - Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực nhà làm phim, như ý kiến Nguyễn Gia Huy: "Phim mà mấy khán giả cứ thích theo ý mình…".

Khán giả Phạm Minh Thái cho rằng: "Thành công của một bộ phim đó là dẫn dắt được cảm xúc của khán giả. Mình thấy nhiều người cứ chê này chê nọ nhưng họ vẫn muốn theo dõi tiếp nội dung sau. Từ vui mừng đến khó hiểu và tức giận, chẳng phải cảm xúc của các bạn đang được phim dẫn dắt đó sao…".

Một bộ phận khán giả sau mấy ngày giận đòi bỏ phim thì nay đang muốn xem phim tiếp để xem Châu trả thù như thế nào. 

Đạo diễn "an ủi: 'Dù là ai thì không tránh khỏi biến cố cuộc đời'

Trước những phản ứng mang tính chất tiêu cực về phim, đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện phim cho rằng: "Thật ra phản ứng khán giả tiêu cực là do mọi người dành nhiều tình cảm với diễn viên, nhân vật. Họ muốn nhân vật mình yêu quý được trọn vẹn, được đối xử công bằng".

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 6.

Hồng Đăng và Hồng Diễm trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Và việc phim bị phản ứng, vị đạo diễn này cũng không thấy quá bất ngờ vì… thường xuyên gặp trong các phim trước đó.

"Đó chính là tín hiệu đáng mừng bởi khán giả có quan tâm, yêu thương nhân vật trong phim chúng tôi thì họ mới có những phản ứng mang tính tiêu cực. Giống như phần lớn mọi người, khi gặp biến cố thì trước tiên có phản ứng tiêu cực, sau đó sẽ nhìn nhận lại, bình tĩnh phân tích thấy tất cả điều tốt hay xấu đều có lý do của nó".

Tuy nhiên, liệu việc đẩy một người tốt xuống vực với biết bao biến cố, khán giả bảo đây là một hành động không nhân văn và không đáng có trong phim. Trả lời câu hỏi này, đạo diễn lập luận:

"Chúng tôi có quan điểm làm phim ngay từ đầu là dù là người như thế nào đi chăng nữa thì không tránh khỏi bước ngoặt số phận, biến cố trong cuộc sống, chứ không phải người tốt nhận được kết quả tốt đẹp ngay. Người xấu nhận kết quả xấu ngay.

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 7.

Cảnh phim giữa Vỹ và Châu gây bức xúc với khán giả - Ảnh: ĐPCC

Luật nhân quả diễn ra từ từ, bản thân mỗi người đều chịu việc may rủi sẽ đến. Biến cố càng khốc liệt, người ta càng thấy rõ mình hơn, định hình rõ nhân cách, tích lũy được tốt đẹp, họ sẽ trở nên hoàn hảo hơn, giống như lửa thử vàng gian nan thử sức".

Đạo diễn Vũ Trường Khoa nhắn gửi thêm: "Bản thân chúng tôi mừng và cảm ơn khán giả quan tâm, yêu thương nhân vật trong phim, bày tỏ cảm xúc của mình. Khi làm phim, tôi tin là câu chuyện sẽ thuyết phục được khán giả.

Những ý kiến đánh giá của khán giả chúng tôi lắng nghe, nhưng tôi tin phản ứng tiêu cực nhất thời ấy sẽ thay đổi. Mong khán giả xem sau này sẽ hiểu vì sao phim lại có những tình huống, biến cố như vậy".

Châu bị cưỡng hiếp, khán giả đòi nghỉ coi Hướng dương ngược nắng, đạo diễn phim nói gì? - Ảnh 8.

Cảnh trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Khi hỏi suy nghĩ gì trước phản ứng của khán giả, một thành viên trong nhóm biên kịch phim chia sẻ: "Khi xây dựng một tình huống phim, chúng tôi đều có ý đồ và sự cân nhắc trước sau. Người làm nội dung luôn hiểu rằng việc phản ứng khác nhau hoặc trái chiều của khán giả là chuyện rất bình thường. Mỗi lần như thế lại đi giải thích thì hơi kỳ quặc…".

Hướng dương ngược nắng, 60 tập do Thủy Vũ - Minh Ngọc - Quỳnh Thy viết kịch bản. Đạo diễn thực hiện là Vũ Trường Khoa, diễn viên tham gia gồm có Thu Hà, Vân Dung, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thu Hà, Lương Thu Trang, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Đình Tú, Quỳnh Kool… phát sóng lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên VTV3.

Xem Hướng dương ngược nắng: Xem Hướng dương ngược nắng: 'Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả'

TTO - Phát sóng được nửa đường, bộ phim 'Hướng dương ngược nắng' đang khiến khán giả tranh cãi gay gắt về cách cư xử của những nhân vật trong phim. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Liệu phim có cổ xúy cho người thứ ba?

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận