Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Xem Hướng dương ngược nắng: 'Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả'

15/01/2021 22:48 GMT+7

TTO - Phát sóng được nửa đường, bộ phim 'Hướng dương ngược nắng' đang khiến khán giả tranh cãi gay gắt về cách cư xử của những nhân vật trong phim. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Liệu phim có cổ xúy cho người thứ ba?

Xem Hướng dương ngược nắng: Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Ở tập 14, Trí - con cùng cha khác mẹ của ông Đạt - nhận một cái tát trời giáng của bà Bạch Cúc. Cái tát này là sự trả thù của bà khi biết Minh - chị của Trí - cũng đã đánh Minh Ngọc một trận nên thân vì gài bẫy Trí, khiến Trí phải vào đồn công an vì tội đánh bạc...

Cuộc đối đầu giữa Minh và bà Bạch Cúc đang ngày càng căng thẳng. Và trên trang fanpage của bộ phim này, khán giả cũng "căng thẳng" theo cách hành xử của họ.

Trailer phim Hướng dương ngược nắng

Có khán giả lên án hành xử quá quắt của bà Bạch Cúc như tráo kết quả ADN, dùng mọi mưu mô thủ đoạn để Minh không còn đường sống, hay hành hạ Trí không nương tay dù biết đó không phải lỗi của Trí - một chàng trai tuổi đã trưởng thành nhưng suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ...

Xem Hướng dương ngược nắng: Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 3.

Trí bị bà Cúc tát như một sự trả thù - Ảnh: ĐPCC

Nhưng một bộ phận khán giả khác lại bênh vực bà Bạch Cúc, thậm chí còn đặt cả tên Hội những người phát cuồng vì con dâu nhà họ Cao, đưa ra những bình luận bênh vực như: "Thử đứng dưới góc độ bà Cúc thì thật sự không thể chấp nhận được hành xử của Minh, dám động vào con gái bà Cúc, bà Cúc sẽ không thể để yên".

Hay như lời bình "Bà vợ và hai con gái phải chào đón bao nhiêu con rơi của bố cũng được hay sao"...

Cách hành xử của Minh - một cô gái được xây dựng với tính cách mạnh mẽ, tự lực vươn lên trong cuộc sống - gần đây đang bị ghét bởi cô "không phải dạng vừa đâu". Kiểu dạy dỗ của Minh dành cho Ngọc, thậm chí ứng xử với mẹ ruột, cũng đầy mưu mô, tính toán và thủ đoạn.

Trước những tranh luận bất tận không có hồi kết, một khán giả hài hước viết rằng: "Cãi nhau om sòm tại... ông đạo diễn!".

Đối diện những ý kiến của khán giả, đạo diễn Vũ Trường Khoa - thực hiện phim - lý giải: "Ngay khi xây dựng nhân vật chính Minh, chúng tôi đã tính đến phản ứng khán giả. Một số nhân vật trong phim đều có tính hướng thiện và vươn lên nhưng chúng tôi không muốn tô hồng hay hoàn thiện nhân vật quá hoàn hảo bởi thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả.

Bản chất con người đan xen xấu và tốt, tích cực và tiêu cực. Chỉ có điều người ta biết cách kiểm soát được tiêu cực và cố gắng bồi đắp tích cực hướng thiện trong con người mình. Không chỉ Minh đâu, các nhân vật phản diện hay chính diện như bà Loan, Hải, Kiên, bà Cúc, Minh Châu, Ngọc, ông Phan... đều có mặt tích cực, nhược điểm, có cái tham sân si".

Xem Hướng dương ngược nắng: Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 4.

Vân Dung vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn cũng cho rằng phim không xây dựng câu chuyện người thứ ba - đến phá hạnh phúc của gia đình người khác. Vì thế, việc nâng tầm người thứ ba đó là quan điểm cá nhân của khán giả khi xem phim.

Ông cười, cho rằng có thể Vân Dung đã diễn rất tốt vai bà Diễm Loan - người đàn bà sống ngây thơ, luôn chạy theo một tình yêu ảo vọng, sống bản năng nên tạo thiện cảm với người xem về người thứ ba dễ thương đến vậy.

Hay nhân vật Bạch Cúc do Thu Hà hóa thân có xuất thân tỉnh lẻ, đã đánh đổi tuổi thanh xuân để đạt được tham vọng tiền bạc và quyền lực. Chính vì phải đương đầu với nhiều khó khăn để trụ lại nên cũng thành người thâm hiểm, mưu mô.

Xem Hướng dương ngược nắng: Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 5.

Quỳnh Cool với vai Minh Ngọc trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn nhấn mạnh: "Hướng dương ngược nắng kể về thân phận của những người phụ nữ. Dù họ sang trọng hay thấp hèn, bản năng hay lý trí thì đều khao khát yêu thương, khát khao về điểm tựa tinh thần trong cuộc sống. Và theo đặc trưng của bộ phim truyền hình, cảm xúc tình cảm về biến cố của mỗi nhân vật đều xảy ra trong từng giai đoạn, những nhân vật ứng xử thích hợp với biến cố ấy để họ hoàn thiện bản thân mình hơn...".

Ông cũng "bật mí" đang quay tiếp những tập ở phần sau, dù sườn kịch bản đã có sẵn, nhưng những ý kiến của khán giả vừa qua rất quan trọng để phim có cái kết tạo sự đồng cảm của khán giả.

Hướng dương ngược nắng phần 1 dài 30 tập kể về Minh - cô gái phố núi sinh ra không biết cha mình là ai, có một cậu em sinh đôi tên Trí và một người mẹ Diễm Loan sống vô tư.

Khi Minh biết được nguồn gốc của mình cũng là lúc cha cô qua đời, để lại gia sản khổng lồ, cùng vấn đề người thừa kế gia tộc họ Cao. Trí - cậu em trai - với vai trò con nối dõi bước vào gia đình đã mở ra cuộc đối đầu giữa Minh và những người phụ nữ trong nhà họ Cao, đứng đầu là bà Cúc.

Phim có sự tham gia của diễn viên Đức Trung (ông Phan), Thu Hà (bà Bạch Cúc), Mạnh Cường (ông Đạt), Vân Dung (Diễm Loan), Lương Thu Trang (Dương Minh), Hồng Diễm (Minh Châu), Quỳnh Cool (Minh Ngọc), Đình Tú (Quang Trí), Hồng Đăng (Trung Kiên), Việt Anh (Vũ Hoàng)... đang phát sóng lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên VTV3.

Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ Thu Hà, Vân Dung, Hồng Diễm: Bất ngờ 'nữ cường' trong Hướng dương ngược nắng

TTO - Mới chỉ phát sóng 6 tập, nhưng câu chuyện về những người phụ nữ trong Hướng dương ngược nắng khiến khán giả thích thú xen lẫn sự tò mò muốn khám phá đến cùng số phận của họ...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận