28/12/2022 15:00 GMT+7

Hướng dẫn dưỡng ẩm da nhạy cảm chuẩn khoa học

T.D.V
T.D.V

Dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da, đặc biệt với da nhạy cảm. Việc dưỡng ẩm cần lưu ý vừa đảm bảo cung cấp đủ ẩm, vừa tránh kích ứng và bít tắc lỗ chân lông.

Hướng dẫn dưỡng ẩm da nhạy cảm chuẩn khoa học - Ảnh 1.

Tại sao cần dưỡng ẩm cho da?

BSCKI. Trần Hạnh Vy - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da BV ĐHYD TP.HCM cho biết, làm sạch và dưỡng ẩm da là hai trong những yếu tố cơ bản nhất của việc giữ vệ sinh làn da. Trong quá trình làm sạch, các chất làm sạch có thể loại bỏ nhầm những dưỡng chất tự nhiên ở lớp sừng. Do đó, chất dưỡng ẩm có tác dụng giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da giúp làn da mềm mại, mịn màng, tăng độ ẩm cho da, cải thiện bề mặt da.

Bên cạnh đó, chất dưỡng ẩm còn là phương tiện để vận chuyển các hoạt chất như vitamin, chất chống oxy hóa, chất làm sáng, chất kháng viêm… vào sâu bên trong da, hỗ trợ điều trị các bệnh lý cũng như các vấn đề về da.

Riêng với da nhạy cảm, việc dưỡng ẩm vừa phải giúp da đủ ẩm mà không bị kích ứng hoặc bít tắc lỗ chân lông. Bên cạnh công dụng dưỡng ẩm, một số loại kem dưỡng còn có tác dụng chống nắng, làm sáng da và chống lão hóa.

Hướng dẫn dưỡng ẩm da nhạy cảm chuẩn khoa học - Ảnh 2.

BSCKI. Trần Hạnh Vy tư vấn điều trị cho người bệnh

Cách dưỡng ẩm phù hợp cho da nhạy cảm

Theo BSCKI. Trần Hạnh Vy - Khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da, việc điều trị da nhạy cảm cần tránh các yếu tố gây kích ứng, sử dụng kem dưỡng ẩm, kem làm mềm da và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Trong đó, việc sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày (trong thời gian 4 tháng để phục hồi và duy trì hàng rào bảo vệ da) sẽ làm giảm độ nhạy cảm của da.

Chất làm mềm có thể làm giảm ngứa đáng kể, phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ da ngay cả sau lần thoa đầu tiên. Một số loại sữa tắm và kem dưỡng da có lipid tương tự da giúp phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ da, tăng độ ẩm cho da và trở thành lựa chọn dưỡng ẩm da hiệu quả cho những người có làn da nhạy cảm.

Mỗi loại da phù hợp với một kết cấu dưỡng ẩm riêng, tuy nhiên luôn cần lưu ý sử dụng các sản phẩm dịu lành, không có hương liệu, không chứa paraben và các chất gây kích ứng. Trước khi sử dụng, người có da nhạy cảm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ngay khi có các kích ứng trên da, nên thăm khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ hướng dẫn điều trị và sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp.

Nhằm giúp người có da nhạy cảm hiểu về cách dưỡng ẩm da chuẩn khoa học, Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH GALDERMA Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn với chủ đề "Chăm da nhạy cảm dịu lành từ chuyên gia: Dưỡng ẩm chuẩn khoa học", theo dõi tại: https://bit.ly/duongamdanhaycamchuankhoahoc

Hướng dẫn dưỡng ẩm da nhạy cảm chuẩn khoa học

Chương trình cung cấp thông tin về các dưỡng chất cần thiết khi dưỡng ẩm cho da nhạy cảm và những lưu ý khi chăm sóc làn da khó chiều này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên