Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Hưng Yên yêu cầu người dân tạm thời không ra ngoài tỉnh để phòng dịch COVID-19

04/05/2021 19:43 GMT+7

TTO - Ngày 4-5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên có Công điện số 864 về bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, theo đó yêu cầu người dân tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra trẻ em mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục như: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5.

Trong thời gian này nhà trường tổ chức dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Dừng các dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, rạp chiếu phim từ 17h cùng ngày. Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 1,5m giữa người với người hoặc có tấm chắn các vị trí.

Yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng đầy đủ quy định về phòng, chống dịch.

Phạt hành chính 135 trường hợp không đeo khẩu trang, thông tin sai sự thật

Từ ngày 1-5 đến 4-5 các cơ quan, lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 235 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này lực lượng công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp về hành vi thông tin sai sự thật liên quan dịch COVID -19 trên mạng xã hội facebook, số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng.

Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ

TTO - Để phòng, chống dịch bệnh COVID, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30-4, 1-5 đã được trường cho về nhà... cách ly 14 ngày.

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận