Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ

04/05/2021 14:44 GMT+7

TTO - Để phòng, chống dịch bệnh COVID, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30-4, 1-5 đã được trường cho về nhà... cách ly 14 ngày.

Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ - Ảnh 1.

Học sinh tại một trường trên địa bàn TP Sóc Trăng sau giờ tan học - Ảnh: K.T.

Ngày 4-5, nhiều phụ huynh ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng rất bất ngờ khi nhà trường yêu cầu đưa con em về nhà cách ly 14 ngày.

Chị Kim Tuyền (ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) cho biết sau khi đưa con vào trường, chị đến cơ quan làm việc. Một lúc sau, cô chủ nhiệm gọi điện, kêu chị đến trường đưa con về nhà cách ly 14 ngày.

"Tôi có giải thích dịp nghỉ lễ vừa rồi tôi có đưa con về quê ngoại ở Hậu Giang. Tôi đã khai báo y tế rõ ràng. Địa phương này cũng không phải tâm dịch. Nhưng cô giáo chủ nhiệm trả lời thực hiện theo chỉ đạo của sở", chị Tuyền chia sẻ.

Chị Tuyền cho biết năm nay con chị học lớp 8. Thời điểm này cháu đang ôn tập thi học kỳ 2. "Nếu cháu nghỉ học lâu như vậy, kiến thức sẽ bị hổng, không theo kịp các bạn", chị Tuyền lo lắng.

Trước đó, ngày 3-5, trong công văn do giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng ký, gửi lãnh đạo các phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường trực thuộc có yêu cầu: "Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ để cho khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế".

Ông Nguyễn Văn Quận - bí thư, chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - cho biết không phải cho các em nghỉ học, mà những trường hợp đi ngoài tỉnh trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong khi đó, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Sóc Trăng - cho biết sẽ làm việc với giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo để rà soát lại danh sách các em đi ngoài tỉnh.

"Những trường hợp đi ngoài tỉnh nhưng không phải vùng dịch sẽ xin ý kiến trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp tỉnh. Tình hình căng quá nên phải làm sao cho đảm bảo an toàn. Chúng tôi cho lập danh sách các em đi ngoài tỉnh và tách ra danh sách các tỉnh có dịch để trưởng ban chỉ đạo xem xét", bác sĩ Khải cho biết.

Học sinh một số tỉnh thành phía Bắc: Có thể nghỉ học hơn 1 tuần Học sinh một số tỉnh thành phía Bắc: Có thể nghỉ học hơn 1 tuần

TTO - Đến ngày 3-5, các tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường 1 tuần ngay sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 do ảnh hưởng COVID-19.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận