20/08/2021 11:41 GMT+7

Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-8, tiền vệ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) cho biết quá trình hồi phục chấn thương của anh đang tiến triển tốt và anh có thể trở lại thi đấu vào mùa giải 2022. Đây là niềm vui lớn với Hùng Dũng và bóng đá Việt Nam.

Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022 - Ảnh 1.

Hùng Dũng đang điều trị chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF - Ảnh: HNFC

Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội - TP.HCM trên sân Thống Nhất ngày 23-3-2021. Sau cú vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM), Hùng Dũng đã bị gãy chân. Ngày 24-3, anh phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM.

Sau ca phẫu thuật thành công, Hùng Dũng có thêm một lần vào TP.HCM để kiểm tra tình trạng chấn thương tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh.

Với những đánh giá khả quan của các bác sĩ đầu ngành về xương khớp, bắt đầu từ ngày 12-7, Hùng Dũng đã được VFF và CLB Hà Nội đưa sang Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để bước vào giai đoạn trị liệu cuối cùng trước khi trở lại thi đấu.

Trả lời truyền thông, Hùng Dũng cho biết: "Phụ thuộc giáo án theo từng ngày, tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện nửa ngày hoặc cả ngày. Do thời gian biểu giống ở đội bóng nên tôi chỉ cần mất khoảng 1 ngày để làm quen với môi trường sinh hoạt.

Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022 - Ảnh 2.

Anh đang nỗ lực tập luyện và hy vọng có thể thi đấu vào đầu mùa giải 2022 - Ảnh: HNFC

Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau một tuần thì tất cả đã được cải thiện.

Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022".

Thời điểm Hùng Dũng vào Trung tâm PVF điều trị chấn thương là khi Hà Nội áp dụng chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Nhà ở Gia Lâm (Hà Nội) nên Hùng Dũng không thể đi về hằng ngày giữa Hà Nội với Trung tâm PVF (Hưng Yên).

Vì thế suốt những ngày qua Hùng Dũng cho biết anh ở ngay trong Trung tâm PVF. "Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên của tôi là gọi về hỏi thăm gia đình, mở mắt ra nhìn thấy cậu con trai ở đầu dây bên kia vui đùa cười khúc khích, tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành giáo án mỗi ngày.

Buổi tối tôi sẽ dành thời gian đọc tin tức hoặc theo dõi các trận đấu đỉnh cao của các giải hàng đầu châu Âu để vơi đi nỗi nhớ bóng đá, đồng thời tích lũy thêm kiến thức cho ngày trở lại sân cỏ".

Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022 - Ảnh 3.

Do dịch COVID-19 nên những ngày này Hùng Dũng tập luyện và ăn ở ngay tại PVF chứ không về nhà - Ảnh: HNFC

Hùng Dũng cho biết trong thời gian điều trị chấn thương, Hoàng Thịnh và CLB TP.HCM cũng thường xuyên hỏi thăm và động viên anh, đồng thời cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương của Hùng Dũng.

Cầu thủ Hùng Dũng xuất viện, 1 tháng sau tái khám, tập vật lý trị liệu Cầu thủ Hùng Dũng xuất viện, 1 tháng sau tái khám, tập vật lý trị liệu

TTO - Sau 4 ngày nhập viện phẫu thuật gãy xương cẳng chân phải, cầu thủ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) đã hoàn tất các thủ tục để xuất viện trong ngày 27-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên