26/03/2021 09:17 GMT+7

Chủ tịch CLB Hà Nội mong Hùng Dũng sớm trở lại sân cỏ

NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TTO - Đó là chia sẻ của chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang khi nói về hướng chữa trị chấn thương cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sau chấn thương gãy chân ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3 trên sân Thống Nhất.

Chủ tịch CLB Hà Nội mong Hùng Dũng sớm trở lại sân cỏ - Ảnh 1.

Ông Đỗ Vinh Quang thăm và động viên Hùng Dũng tại bệnh viện - Ảnh: HÀ NỘI FC

Ông Quang cho biết: "Theo bác sĩ trực tiếp phẫu thuật Phạm Quốc Hùng, Hùng Dũng có thể xuất viện sau ba ngày nữa. Sau khi về Hà Nội, anh ấy phải tiếp tục tập phục hồi theo lộ trình của bác sĩ đưa ra. 

Tôi mong muốn mọi thứ sẽ được Hùng Dũng thực hiện theo đúng hướng dẫn cũng như là tư vấn từ phía bác sĩ. Theo lộ trình bác sĩ đưa ra, Hùng Dũng phải nghỉ ngơi một thời gian, chống nạng và sau đó có thể tập hồi phục lại. CLB sẵn sàng dành những gì tốt nhất để Dũng có thể sớm trở lại".

Hùng Dũng sẽ sớm trở lại sân cỏ...

* Bác sĩ của CLB Hà Nội có trao đổi với bác sĩ đội tuyển Việt Nam để có hướng chữa trị tốt nhất cho Dũng hay không?

- Ngay tối hôm Hùng Dũng nhập viện cấp cứu, chúng tôi vẫn luôn trao đổi thường xuyên với bác sĩ của đội tuyển Việt Nam. Nhưng chắc chắn chúng tôi vẫn cần có sự hướng dẫn và tư vấn từ bác sĩ Phạm Quốc Hùng cũng như đội ngũ bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực này. Tất cả phải cùng nhau chung tay để làm sao ra phương án tốt nhất và lộ trình hồi phục tốt nhất cho anh ấy.

* Có không ít cầu thủ bị chấn thương nặng rất khó trở lại do chữa trị và tập phục hồi không đúng cách. Ông có lo chuyện này không, thưa ông?

- Tôi tin Hùng Dũng. Với những nỗ lực và nghị lực đã thể hiện từ trước đến giờ thì tôi thấy không phải lo về chuyện này với anh ấy. Tôi nghĩ thời gian Hùng Dũng trở lại sân cỏ sẽ sớm hơn so với các cầu thủ khác.

* Liệu CLB có xem xét đến việc đưa Hùng Dũng ra nước ngoài chữa trị để phục hồi một cách tốt nhất hay không?

- Kết quả chẩn đoán của bác sĩ cho thấy Hùng Dũng chỉ bị gãy 1/3 dưới của xương cẳng chân phải. Và theo thông tin từ bác sĩ, ca mổ đã diễn ra thành công. Quan trọng nhất bây giờ là quá trình hồi phục. Mặt khác, do tình hình dịch COVID-19, việc ra nước ngoài điều trị cũng là điều không dễ. Dù vậy, CLB cam kết sẽ đảm bảo những gì tốt nhất cho Hùng Dũng.

* Thưa ông, sau khi hồi phục, Hùng Dũng sẽ đến Trung tâm Thể thao PVF để tập hồi phục giống như Đình Trọng, Duy Mạnh trước đây?

- Chúng tôi sẵn sàng làm theo những gì mà hội đồng bác sĩ tư vấn. Điều này phải chờ Hùng Dũng về lại Hà Nội cũng như hết thời gian đầu của việc hồi phục, CLB sẽ có quyết định về việc này.

Sẵn sàng thuê bác sĩ tâm lý cho Hùng Dũng

* Cầu thủ bị chấn thương nặng thường lo lắng về tương lai. Ông có nghĩ đến việc thuê bác sĩ tâm lý để giúp Hùng Dũng lạc quan và phục hồi tốt hơn không?

- Theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp, các CLB hàng đầu đều cần phải có vị trí bác sĩ tâm lý. Theo xu thế đó, nếu thật sự cần thiết thì chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng thuê bác sĩ tâm lý. Nhưng quan trọng nhất là phải tìm được người phù hợp cũng như giúp cho các cầu thủ của mình có được tâm lý tốt nhất trước khi thi đấu cũng như trong quá trình hồi phục chấn thương.

* Ông chia sẻ gì với Hùng Dũng khi đến thăm anh ấy ở bệnh viện?

- Chúng tôi không nói gì nhiều vì muốn Hùng Dũng được nghỉ ngơi. Tôi chỉ nói rằng chính tại sân Thống Nhất này, Duy Mạnh đã bị chấn thương nặng ở mùa 2020 và giờ đã trở lại. Thậm chí, Duy Mạnh còn ghi bàn trong lần đầu tiên trở lại trên sân Thống Nhất ở trận thắng TP.HCM 3-0 ở vòng 5 V-League 2021 vừa qua. Tôi cũng mong Hùng Dũng lấy đó làm động lực và quyết tâm để trở lại sân cỏ sớm hơn cả Duy Mạnh.

* Hoàng Thịnh có phải chịu chi phí chữa trị chấn thương cho Hùng Dũng theo quyết định của VFF không, khi mà Bệnh viện Vạn Hạnh (TP.HCM) đã miễn phí toàn bộ cho ca mổ?

- Cái này anh phải hỏi lại Ban kỷ luật VFF, nói vậy bởi tôi cũng chưa biết quyết định đó của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cụ thể như thế nào.

Hoàng Thịnh có thể không phải trả chi phí chữa trị cho Hùng Dũng Hoàng Thịnh có thể không phải trả chi phí chữa trị cho Hùng Dũng

TTO - Ngoài chi phí BHYT thanh toán, Bệnh viện Vạn Hạnh (TP.HCM) miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật, nằm viện, vật lý trị liệu sau mổ cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Điều này có thể khiến Ngô Hoàng Thịnh không phải chịu chi phí nào.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên