24/03/2021 15:27 GMT+7

Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021, phải đền bù chi phí điều trị cho Hùng Dũng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 24-3, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) 40 triệu đồng và cấm thi đấu đến hết năm 2021. Đồng thời, Hoàng Thịnh sẽ phải đền bù chi phí điều trị cho Hùng Dũng.

Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021, phải đền bù chi phí điều trị cho Hùng Dũng - Ảnh 1.

Hoàng Thịnh thăm hỏi Hùng Dũng sau pha vào bóng khiến Dũng bị gãy chân - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng cùng ngày Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi hồ sơ vụ việc liên quan đến chấn thương nghiêm trọng của Hùng Dũng sang Ban kỷ luật VFF. Ngay trong chiều cùng ngày, Ban kỷ luật VFF đã họp và ra án phạt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF - cho biết pha vào bóng của Hoàng Thịnh được áp dụng theo điều 39 hành vi xâm phạm thân thể Quy định kỷ luật của VFF. Theo đó, Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến hết ngày 31-12-2021.

Ngoài ra, Hoàng Thịnh còn phải đền bù chi phí điều trị chấn thương cho Hùng Dũng. Chi tiết được áp dụng theo điểm a, khoản 3 điều 39 Quy định kỷ luật của VFF là: "Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm".

Như vậy, Hoàng Thịnh sẽ không được thi đấu đến hết năm 2021 ở tất cả các mặt trận từ CLB đến đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, số tiền anh phải đền bù cho Hùng Dũng lên tới vài trăm triệu đồng.

Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: 'Có thể mất 6 tháng để trở lại thi đấu đỉnh cao'

TTO - Với chấn thương của tuyển thủ Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt sẽ mất 3 tháng để có thể chạy bộ, tập luyện nhẹ và mất tầm 6 tháng để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên