"Bóng đá Việt Nam cần loại bỏ những hành động phi thể thao. Hãy hành động ngay!'

24/03/2021 15:26 GMT+7

TTO - 'Thắng thua không quan trọng bằng đá đẹp. Đừng để người hâm mộ nhìn thấy cảnh bạo lực trên sân cỏ Việt Nam nữa'... Nhiều bạn đọc chia sẻ sau cú xoạc bóng thô bạo của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng bị gãy chân trong trận bóng chiều 23-3.

Bóng đá Việt Nam cần loại bỏ những hành động phi thể thao. Hãy hành động ngay! - Ảnh 1.

Hoàng Thịnh (áo đỏ) tới bệnh viện thăm Hùng Dũng - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Gửi ý kiến đến Tuổi Trẻ Online, một cổ động viên của CLB TP.HCM bày tỏ thất vọng: "Tôi đã tắt tivi không xem tiếp trận cầu này, mặc dù chờ đợi cả tuần nay. Là fan của CLB TP.HCM, nhưng tôi kịch liệt lên án hành vi phi thể thao của Hoàng Thịnh. Bóng đá Việt Nam cần loại bỏ những cầu thủ có lối đá này" (bạn đọc Hong Dinh).

Cùng ý kiến, bạn đọc Hậu viết: "Bóng đá Việt Nam cần loại bỏ ngay những cầu thủ đá thô bạo, những hành động phi thể thao. Hãy hành động ngay lập tức. Xem đến lúc Hùng Dũng ngã xuống là không cần biết trận đấu đó đá như thế nào, ai chiến thắng, mà chỉ mong tin anh bình an".

Nhiều bạn đọc khác cũng đồng tình: "Cứ kịch khung mà phạt, pha bóng chẳng có gì nguy hiểm để mà vào bóng kiểu đó. Cấm thi đấu 24 tháng, bồi thường mọi chi phí và hình phạt bổ sung là lao động công ích và học lại đạo đức về chơi bóng" (bạn đọc Tất Bình); "Chỉ xem tivi mà thấy lạnh cột sống... Cần nghiêm khắc để bóng đá Việt Nam không còn bạo lực" (bạn đọc Nguyễn Thìn); "Phải làm mạnh tay để răn đe và hi vọng thay đổi ý thức. Đừng để người hâm mộ nhìn thấy cảnh này trên sân cỏ Việt Nam nữa" (bạn đọc Giáp); "Bóng đá là môn thể thao mang đầy tính nghệ thuật, xin các cầu thủ đừng 'chém' đồng đội trên sân cỏ" (bạn đọc Mai Sơn)...

Trên hết, bạn đọc mong muốn được xem những trận bóng đẹp, những cầu thủ đá đẹp. Như chia sẻ của bạn đọc Duy: "Tôi là fan HAGL, nhưng 2 năm gần đây tôi cũng theo dõi CLB TP.HCM vì họ đang gầy dựng hình ảnh bóng đá đẹp, đang hút được khán giả trở lại sân. Nhưng hình ảnh bạo lực hôm qua chắc chắn khiến nhiều người quay lưng, trong đó có tôi. 

Thắng thua không quan trọng bằng đá đẹp. Đó là lý do vì sao HAGL dù thua trận, dù ngấp nghé ngưỡng xuống hạng nhưng đi đâu cũng làm nóng khán đài vì họ chơi bóng đúng nghĩa cống hiến".

Nhắc lại những vụ va chạm bạo lực trước đây trên sân cỏ Việt Nam, bạn đọc Ngô Khải viết: "Năm 2014, Đình Đồng làm gãy chân Anh Hùng. Năm 2015, Quế Ngọc Hải làm Anh Khoa kết thúc sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 24. Hải Quế sau đó được giảm án phạt. Dù những năm gần đây Hải Quế thay đổi nhiều, nhưng tôi vẫn nghĩ giá mà lúc đó VFF đừng giảm án phạt với Hải Quế để các cầu thủ khác lấy đó làm gương".

Bạn đọc này cũng chúc Hùng Dũng mau khỏe và bày tỏ chia sẻ với Hoàng Thịnh: "Tôi nghĩ lúc này Thịnh đang chịu rất nhiều áp lực, và hơn thế nữa là sự dằn vặt trong lương tâm của Thịnh. Ít nhất là từ những hình ảnh sau va chạm, tôi tin Thịnh biết lỗi và cũng mong Thịnh làm tất cả những gì có thể trong khả năng để bù đắp phần nào lỗi lầm của mình". 

Cùng có cái nhìn cảm thông với Hoàng Thịnh, bạn đọc Nguyễn Thanh Sơn viết: "Trong một tích tắc ham bóng, trong một tích tắc cay cú không kiềm chế thì sau này hối hận cũng đã muộn. Mong cho Hùng Dũng mau bình phục nhưng cũng nên tha thứ cho Hoàng Thịnh. Cậu ấy sẽ ăn năn và day dứt vì pha bóng này cả đời"...

Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: 'Có thể mất 6 tháng để trở lại thi đấu đỉnh cao'

TTO - Với chấn thương của tuyển thủ Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt sẽ mất 3 tháng để có thể chạy bộ, tập luyện nhẹ và mất tầm 6 tháng để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận