24/05/2024 10:07 GMT+7

HUFLIT ứng dụng AI cố vấn học tập cho sinh viên

AI đa lĩnh vực đã được Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) sử dụng tư vấn hỗ trợ học tập cho sinh viên.

Nhiều ứng dụng AI được HUFLIT giới thiệu tại ngày hội AI Day

Nhiều ứng dụng AI được HUFLIT giới thiệu tại ngày hội AI Day

16 chatbot đa lĩnh vực

Tham gia ngày hội AI Day do báo Tuổi Trẻ tổ chức, HUFLIT có cơ hội giới thiệu đến hàng ngàn học sinh THPT nhiều ứng dụng AI được nghiên cứu và sáng tạo bởi sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

16 chatbot AI được trường phát triển chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngôn ngữ, kinh tế, công nghệ, giáo dục đến sức khỏe, tâm lý. Sinh viên chỉ cần lựa chọn chatbot theo chủ đề cần giải đáp và gõ câu hỏi. Câu trả lời sẽ có trong khoảng 10 giây, tùy vào mức độ phức tạp.

Chẳng hạn khi tham vấn về các kiến thức tài chính như phương pháp tiết kiệm, "trợ giảng ảo" Kim Tài sẽ giúp người dùng cung cấp những chiến lược hữu ích như lập kế hoạch ngân sách, phân loại các chi phí và cung cấp những mẹo giúp quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Một chatbot khác có thể giải đáp các câu hỏi liên quan đến trường. Thí sinh và phụ huynh có thể sử dụng để tìm hiểu các thông tin về chương trình học tập 20 ngành đang được đào tạo, chính sách học bổng cụ thể từ nguồn quỹ học bổng 11 tỉ đồng, quỹ hỗ trợ sinh viên "mượn" đóng học phí không lãi suất 13 tỉ đồng/năm, các hoạt động liên kết doanh nghiệp ...

Bên cạnh hỏi đáp, tra cứu thông tin, nhiều chatbot AI còn giúp sinh viên tối ưu hiệu quả học tập như chatbot chuyển đổi giọng nói thành văn bản, chatbot chuyển đổi văn bản thành giọng nói, chatbot thiết kế hình ảnh... Những công cụ này đã mang đến rất nhiều tiện ích cho giảng viên, sinh viên trong việc sử dụng AI hỗ trợ cho việc dạy và học tại trường.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – phó hiệu trưởng HUFLIT chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về dự án 16 chatbot AI được HUFLIT đưa vào hỗ trợ học tập và giảng dạy

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – phó hiệu trưởng HUFLIT chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về dự án 16 chatbot AI được HUFLIT đưa vào hỗ trợ học tập và giảng dạy

Cũng tại ngày hội AI Day, HUFLIT đã giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên nhiều sản phẩm công nghệ thú vị khác như "chú chó" robot 4 chân Quadrup có khả năng nhận diện cử chỉ và hành động ngồi xuống, bắt tay … như một chú chó thật sự. 

Ngoài ra, còn có mô hình xe tự hành sử dụng camera và cảm biến AI để nhận diện vật cản một cách thông minh và chương trình nhận diện vật thể, cảm xúc thông qua cử chỉ gương mặt. Đây đều là các sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế bởi sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUFLIT và nhận được quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên tại ngày hội.

"Em dự định xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin hoặc Trí tuệ nhân tạo. Đây là 2 ngành em đặc biệt thích. Nên em rất ấn tượng khi được trải nghiệm những công nghệ AI thú vị của HUFLIT, nhất là khi những sản phẩm công nghệ này được chính tay các anh chị sinh viên trường sáng tạo và được ứng dụng vào giảng dạy, học tập tại trường" - bạn Ngô Gia Bảo, học sinh trường THPT Thủ Thiêm chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ hứng thú, tìm hiểu về các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI tại HUFLIT

Nhiều bạn trẻ hứng thú, tìm hiểu về các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI tại HUFLIT

Trang bị kỹ năng sử dụng AI từ sớm cho người học

Trước sự phát triển thần tốc cùng tiềm năng to lớn của lĩnh vực AI trong thời đại số hóa, trường đã mở ngành Trí tuệ nhân tạo nhằm giúp người học tiếp cận và nắm bắt kịp thời những cơ hội to lớn của lĩnh vực tiềm năng này. 

Đây là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, nghiên cứu và tạo ra các hệ thống máy móc mô phỏng trí thông minh của con người, được lập trình để có thể bắt chước suy nghĩ và hành động của con người.

Tại HUFLIT, chương trình Trí tuệ Nhân tạo (AI) là thành quả nghiên cứu bền bỉ và phát triển không ngừng của đội ngũ chuyên gia, giảng viên HUFLIT dựa trên 2 nền tảng cốt lõi là công nghệ thông tin và ngoại ngữ. 

Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin như tư duy máy tính, thuật toán và lập trình trước khi tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu liên quan trực tiếp đến AI như máy học, khai thác dữ liệu, xử lý thông tin, các hệ thống hỗ trợ ra quyết định...

Không riêng sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo, sinh viên nhiều nhóm ngành đều sớm được trang bị kỹ năng sử dụng AI cơ bản để nâng cao trải nghiệm, tối ưu hiệu quả học tập

Không riêng sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo, sinh viên nhiều nhóm ngành đều sớm được trang bị kỹ năng sử dụng AI cơ bản để nâng cao trải nghiệm, tối ưu hiệu quả học tập

Chia sẻ về việc phát triển các kỹ năng sử dụng AI từ sớm cho sinh viên, TS. Nguyễn Anh Tuấn – hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trí tuệ nhân tạo vừa là cơ hội lớn vừa là thách thức không nhỏ cho nguồn lao động trẻ tương lai. 

Do đó, bên cạnh các hoạt động giảng dạy và học tập chuyên môn tại HUFLIT, sinh viên được khuyến khích khám phá và thực hành kỹ năng sử dụng công cụ AI trong việc sáng tạo và thực hiện hóa ý tưởng nâng cao trải nghiệm học tập".

Lĩnh vực AI với tiềm năng phát triển to lớn được xem là một trong những ngành công nghệ trọng điểm của Việt Nam. Các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo được sử dụng tại hầu hết các lĩnh vực trong đời sống, xã hội. 

Có thể nói ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra một thế giới cơ hội nghề nghiệp mới đầy hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp ngành AI có thể tận hưởng một sự nghiệp đa dạng, từ việc phát triển phần mềm đến nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Bên cạnh ngành Trí tuệ nhân tạo, từ nay đến hết ngày 30-6, Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển theo 2 phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 2 đối với 20 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy:

- Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

- Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT lớp 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên