08/12/2023 16:28 GMT+7

Huế sắp đưa lô ‘đất vàng’ sát sông Hương ra đấu giá

Tỉnh Thừa Thiên Huế sắp đưa lô “đất vàng” sát sông Hương ở TP Huế ra đấu giá cho thuê, mời gọi nhà đầu tư.

Khu "đất vàng" số 5 Lê Lợi sắp được đưa ra đấu giá, cho thuê - Ảnh: NHẬT LINH

Khu "đất vàng" số 5 Lê Lợi sắp được đưa ra đấu giá, cho thuê - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 8-12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang chuẩn bị các thủ tục để tiến hành đấu giá lô "đất vàng" số 5 Lê Lợi trên địa bàn TP Huế vào ngày 28-12 tới.

Khu đất có mặt tiền hướng thẳng ra sông Hương, tiếp giáp khách sạn Azerai La Residence và con đường đi bộ chạy bao quanh khu đất thuộc Học viện Âm nhạc Huế, tổng diện tích 8.012m2, có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện nước và đã lắp đặt đường ống thoát nước thải.

Khu "đất vàng" này nhiều năm qua bị bỏ hoang hóa, cỏ dại mọc đầy khá nhếch nhác bên bờ sông Hương thơ mộng.

Vị trí khu "đất vàng" số 5 Lê Lợi (TP Huế) sắp được đem ra đấu giá cho thuê - Ảnh: Google Map

Vị trí khu "đất vàng" số 5 Lê Lợi (TP Huế) sắp được đem ra đấu giá cho thuê - Ảnh: Google Map

Mục tiêu của việc đấu giá là kêu gọi đầu tư dự án trên khu đất nhằm chỉnh trang cảnh quan bờ sông Hương, xây dựng khu dịch vụ du lịch cao cấp nhưng không có lưu trú.

Công trình xây dựng trên khu đất chỉ được dưới 1 tầng (thấp hơn 8m tính từ độ cao ven sông). Giá khởi điểm đấu giá 823,9 triệu đồng/năm, thời gian cho thuê đất 10 năm.

Ngoài khu "đất vàng" nói trên, tỉnh Thừa Thiên Huế còn đưa ra đấu giá khu đất hai mặt tiền ở 19 Nguyễn Huệ và số 8-10 Phan Bội Châu.

Từng là trụ sở của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi đơn vị này chuyển về khu vực Trung tâm hành chính công tỉnh nằm trên đường Tố Hữu (TP Huế), khu "đất vàng" này được đưa vào quỹ đất chờ kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Khu đất có tổng diện tích hơn 7.000m2, là đất thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp… Công trình xây trên đất có chiều cao dưới 45m, tương đương 11 tầng.

Giá khởi điểm đấu giá của khu đất hơn 230 tỉ đồng, thời hạn sử dụng đất 50 năm.

Hàng loạt "đất vàng" bị bán, giao sai quy định ở HuếHàng loạt 'đất vàng' bị bán, giao sai quy định ở Huế

TTO - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó hàng loạt khu “đất vàng” đã được chính quyền bán không qua đấu giá; cho thuê, giao lại sai quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên