Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Huế bắn đại bác mừng năm mới, người dân đội mưa xem

01/01/2019 09:29 GMT+7

TTO - Trong cái rét cắt da cắt thịt, rất đông người dân xứ Huế đội mưa để xem màn trình diễn đại bác trước Kỳ đài Huế vào thời khắc chuyển giao năm mới.

Người Huế đội mưa xem bắn đại bác mừng năm mới 2019 - Thực hiện: NHẬT LINH

0h ngày 1-1-2019, 4 khẩu đại bác được đặt tại Kỳ đài Huế đồng loạt khai hỏa chào mừng năm mới. 21 phát đại bác làm sáng rực cả bầu trời với những ngọn lửa kéo dài hơn 5m. Cứ sau mỗi phát súng, dưới Phu Văn lâu lại vang lên tiếng reo hò, vỗ tay. Ngoài trời lúc này nhiệt độ khoảng 14 độ C, kèm mưa phùn rất lạnh.

Huế bắn đại bác mừng năm mới, người dân đội mưa xem - Ảnh 2.

Đại bác được đặt ở Kỳ đài Huế khai hỏa vào đúng thời khắc giao thừa - Ảnh: NHẬT LINH

Bạn Huyền Trang (TP Huế), cho biết dù thời tiết khá lạnh kèm mưa, cô vẫn cố gắng cùng bạn bè đến đây để đón giao thừa bằng màn bắn đại bác ấn tượng này.

"Ở Huế không có pháo hoa như các địa phương khác, nên việc bắn đại bác mừng năm mới khiến chúng mình cảm thấy rất thích thú. Kiểu đón năm mới như vậy cũng mang đậm nét "rất Huế" - vùng đất cố đô", Trang nói.

Huế bắn đại bác mừng năm mới, người dân đội mưa xem - Ảnh 3.

Rất đông người dân ở Huế, đặc biệt là các bạn trẻ đã đội mưa chờ xem đại bác khai hỏa mừng năm mới - Ảnh: NHẬT LINH

Đây là lần đầu tiên Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức bắn đại bác vào đúng thời khắc giao thừa để chào mừng năm mới. Hàng tuần, hệ thống đại bác này được bắn vào tối thứ 6 và thứ 7 để phục vụ du khách tham quan về đêm.

Có 5 khẩu đại bác được lắp quanh kỳ đài Huế. Cơ chế phun lửa của những khẩu đại bác này tương tự như cầu Rồng ở TP Đà Nẵng, được điều khiển tự động bằng điện.

Việc bắn đại bác mừng năm mới cũng là một trong những sự kiện tạo điểm nhấn nghệ thuật nhằm thu hút du khách tới Huế vào dịp cuối năm.

Mãn nhãn với các màn trình diễn pháo hoa mừng năm mới 2019 Mãn nhãn với các màn trình diễn pháo hoa mừng năm mới 2019

TTO - Thế giới đã bước sang năm 2019 với những màn pháo hoa đẹp đẽ, những tiếng cười nói rộn ràng và những lời cầu chúc năm mới nhiều điều may mắn.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận