24/07/2019 10:40 GMT+7

Huawei trả lương gần 300.000 USD để hút vài chục nhân tài khắp thế giới

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tập đoàn Huawei lên kế hoạch thuê từ 20-30 nhân tài trên khắp thế giới với mức lương hằng năm hậu hĩnh gần 300.000 USD, để xây dựng 'năng lực chiến đấu' trong thời kỳ khó khăn.

Huawei trả lương gần 300.000 USD để hút vài chục nhân tài khắp thế giới - Ảnh 1.

Phòng trưng bày công nghệ 5G của Huawei tại trụ sở ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đã lên kế hoạch thu hút các nhân tài bằng mức lương mơ ước khi nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này muốn tăng cường đội ngũ nghiên cứu trước áp lực từ lệnh cấm thương mại của Chính phủ Mỹ, báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong đưa tin.

Theo một thư điện tử được nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ký lan truyền hôm 23-7, Tập đoàn Huawei có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến dự kiến thuê từ 20-30 nhân tài trên khắp thế giới trong năm nay để tăng cường "năng lực chiến đấu".

Thông tin được tiết lộ cùng ngày khi Huawei thông báo cắt giảm hơn 600 việc làm tại Futurewei Technologies, chi nhánh nghiên cứu và phát triển của Huawei tại Mỹ.

Trong kế hoạch tuyển dụng trên, Huawei cho biết nhóm chuyên gia đầu tiên dự kiến thuê sẽ gồm 8 người mới tốt nghiệp tiến sĩ. Mỗi nhân viên này sẽ nhận mức lương hằng năm trong khoảng 896.000 - 2,01 triệu NDT (tương đương 130.000 - 292.000 USD).

"Huawei cần chiến thắng cuộc chiến công nghệ và thương mại trong tương lai", ông Nhậm Chính Phi viết trong thư. Nhà sáng lập Huawei cho biết việc tuyển dụng các nhân tài hàng đầu thế giới để xây dựng năng lực cho Huawei sẽ đòi hỏi "trả công và thử thách cao nhất".

Một nhân viên Huawei giấu tên cho biết các cuộc thảo luận nội bộ về mức lương cao ngất trên đã khá căng thẳng. Trong khi đó, một người phát ngôn của công ty từ chối bình luận, theo báo South China Morning Post.

Phản ứng của những người tại 'thung lũng Silicon' của Trung Quốc về lệnh cấm Huawei - Nguồn: SCMP

Việc Huawei nỗ lực bơm thêm sức mạnh diễn ra trong bối cảnh lệnh cấm thương mại của Mỹ ước tính khiến Huawei mất 30 tỉ USD trong năm 2019. Huawei dự kiến công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm nay vào ngày 30-7.

Tập đoàn Trung Quốc này bị liệt vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5, với lý do lo ngại về an ninh. Huawei bị cấm mua các linh kiện, phần mềm và dịch vụ từ các nhà cung cấp của Mỹ nếu không có sự cho phép của Chính phủ Mỹ.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản hồi tháng 6, phía Mỹ cho biết sẽ cho phép các công ty nước này bán sản phẩm cho Huawei, miễn là điều đó không đặt ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi khẳng định quyết định của Mỹ sẽ không có nhiều ảnh hưởng lên công ty của ông. Ông thậm chí dự báo Huawei bán được 270 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu trong năm nay, tăng 30% so với năm 2018.

Trong khi đó, Huawei đổ lỗi việc "cắt bớt hoạt động kinh doanh" tại chi nhánh Futurewei ở Mỹ là do lệnh cấm thương mại của Chính phủ Mỹ.

Huawei bác thông tin làm ăn phi pháp với Triều Tiên, Czech Huawei bác thông tin làm ăn phi pháp với Triều Tiên, Czech

TTO - Nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc khẳng định 'chưa bao giờ tham gia các hoạt động tình báo tại CH Czech' và không hoạt động tại Triều Tiên.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên