23/07/2019 06:38 GMT+7

Chi nhánh Huawei tại Mỹ bắt đầu sa thải nhân viên

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ngày 22-7, tức 2 tháng sau khi Huawei bị chính quyền Mỹ đưa vào “danh sách đen”, Công ty Futurewei Technologies Inc, chi nhánh nghiên cứu của Huawei tại Mỹ, bắt đầu sa thải nhân viên.

Chi nhánh Huawei tại Mỹ bắt đầu sa thải nhân viên - Ảnh 1.

Văn phòng của Công ty Futurewei tại Thung lũng Silicon ở Santa Clara, California ngày 22-7 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin xác nhận sự việc từ nhiều nhân viên đang làm việc cho công ty Futurewei Technologies Inc, trong đó có một người trao đổi trực tiếp với họ, cho biết anh đã rời khu ký túc xá của công ty ở Thung lũng Silicon.

Người ta cũng đã thấy ít nhất có 6 nhân viên mang theo đồ đạc cá nhân đã rời khỏi văn phòng Công ty Futurewei trước trưa ngày 22-7 (giờ Mỹ).

Việc sa thải diễn ra khoảng 2 tháng sau khi chính quyền ông Trump liệt Huawei vào danh sách đen, theo đó chi nhánh của Huawei tại Mỹ không được phép chuyển giao các công nghệ nhạy cảm về Trung Quốc cho công ty mẹ.

Bên cạnh đó, việc bị đưa vào danh sách đen cũng ngăn không cho Huawei được mua hàng từ các hãng công nghệ Mỹ.

Nhân viên giấu tên cho Reuters biết anh đã bị sa thải. Cũng theo anh, thông báo chính thức về việc này có thể sẽ được công bố trong ngày 23-7 (giờ Mỹ).

Huawei vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Tuần trước, một nhân viên khác của Huawei chia sẻ với Reuters về việc kế hoạch sa thải của Futurewei: con số khủng đến 70% trong số 850 nhân viên của công ty tại Mỹ!

Người nhân viên này cũng nói danh sách bị sa thải được gửi tới từ trụ sở của Công ty Huawei ở Trung Quốc. Mục tiêu nhằm xóa bỏ mọi dự án mã nguồn mở, các dự án liên quan tới những sản phẩm chuẩn bị ra mắt, cũng như mọi nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ trọng yếu.

Công ty Futurewei được Huawei thành lập một phần để tạo điều kiện hợp tác gần gũi với các trường đại học và các nhà nghiên cứu Mỹ.

Futurewei có văn phòng tại Thung lũng Silicon và các khu vực lớn hơn như Seattle, Chicago, Dallas.

Futurewei đã nộp hồ sơ đăng ký hơn 2.100 bản quyền sáng chế trong các lĩnh vực viễn thông, mạng không dây 5G, các công nghệ video và camera.

Một nhân viên của Công ty Futurewei tuy không bị ảnh hưởng trong đợt sa thải lần này, song cho biết công việc tại công ty họ đã đình đốn kể từ giữa tháng 5, khi Mỹ công bố quyết định đưa Huawei vào danh sách đen.

"Ngày 17-5, Huawei yêu cầu mọi người tại Futurewei tải mọi thứ lên nền tảng đám mây của Huawei, ngay trước khi lệnh cấm có hiệu lực", người nhân viên này nói. "Sau đó, về cơ bản Futurewei đã ngừng làm mọi việc, gần như dừng mọi thứ".

Có nên mua điện thoại Huawei thời điểm này? Có nên mua điện thoại Huawei thời điểm này?

Nếu đang băn khoăn không biết có nên mua một chiếc điện thoại Huawei vào thời điểm này, bạn không phải là người duy nhất.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên