19/06/2019 14:14 GMT+7

Huawei hứa đền tiền nếu không xài được Gmail, Facebook

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Lời hứa hoàn lại toàn bộ tiền mua smartphone và máy tính bảng thương hiệu Huawei tuy vậy chỉ dành cho các khách hàng ở Philippines, trong trường hợp thiết bị của họ không dùng được Gmail và Facebook.

Huawei hứa đền tiền nếu không xài được Gmail, Facebook - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt các smartphone Huawei P30 và P30 Pro ở Pháp vào ngày 26-3-2019 - Ảnh: REUTERS

Báo South China Morning Post ngày 19-6 dẫn các nguồn tin cho biết theo chương trình trên, các khách hàng ở Philippines sẽ được trả lại tiền mua smartphone và máy tính bảng của Huawei nếu các ứng dụng như Gmail và YouTube của Google, hay Facebook, Instagram và WhatsApp của Facebook không hoạt động được trên thiết bị cầm tay của họ trong thời hạn 2 năm kể từ ngày mua.

Hơn 30 nhà bán lẻ cùng các đối tác khác của Huawei đã tham gia chương trình này, theo trang tin Revu của Philippines. Chương trình này có thể nhằm lấy lại lòng tin và thu hút khách hàng ở Philippines sau khi người dùng liên tiếp nhận được các tin xấu về tập đoàn này.

Ngày 19-6, Tập đoàn Huawei cũng đã xác nhận đang triển khai chương trình trên. Tuy nhiên, nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới này từ chối cung cấp thêm các thông tin, chẳng hạn liệu họ có mở rộng chính sách này sang các thị trường khác hay không.

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ hồi giữa tháng 5, nhiều "ông lớn" công nghệ Mỹ đã tuyên bố dừng hoạt động làm ăn với Huawei.

Google và Microsoft - lần lượt có hệ điều hành Android và Windows mà Huawei sử dụng trong các smartphone, máy tính bảng và laptop - đều đã ngừng cấp phép truy cập sản phẩm của họ cho các thiết bị mới của Huawei.

Trong khi đó, Facebook cũng thông báo không còn cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng của công ty này trên điện thoại Huawei. Dưới một số tác động của lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei vừa qua đã phải hoãn vô thời hạn việc ra mắt mẫu máy tính xách tay mới.

Huawei hứa đền tiền nếu không xài được Gmail, Facebook - Ảnh 2.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) Huawei, ông Nhậm Chính Phi, rời đi sau cuộc thảo luận tại trụ sở của tập đoàn này ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc hôm 17-6 - Ảnh: AFP

Đầu tuần này, nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi, cho biết doanh số smartphone ở thị trường quốc tế của Huawei đã giảm 40%, nhưng không nêu chi tiết khoảng thời gian ghi nhận suy giảm.

Tuy nhiên, ông Nhậm cho biết Huawei vẫn chứng kiến sự tăng trưởng liên tục ở thị trường nội địa nhờ sự ủng hộ của người Trung Quốc.

Huawei hiện chuẩn bị công bố một hệ điều hành tự phát triển trong bối cảnh tập đoàn này đối mặt với viễn cảnh không thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android trên smartphone và hệ điều hành Windows trên các sản phẩm máy tính.

Doanh số điện thoại giảm 40%, Huawei cắt giảm sản xuất trong 2 năm tới Doanh số điện thoại giảm 40%, Huawei cắt giảm sản xuất trong 2 năm tới

TTO - Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) ngày 17-6 cho biết hãng sẽ cắt giảm sản xuất trong 2 năm tới nhằm chống chọi với việc Mỹ nỗ lực cô lập mình trên toàn cầu. Ông cũng xác nhận doanh số bán điện thoại của hãng giảm 40%.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên