Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước

09/01/2018 18:01 GMT+7

TTO - Hơn 550 học sinh, trẻ khuyết tật, người cao tuổi được 21 huấn luyện viên của tổ chức Awsom dạy các kiểu bơi và kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước.

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước - Ảnh 1.

Các huấn luyện viên Tổ chức Awsom của Úc tập bơi cho các em học - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 9-1, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc trung tâm Thể dục thể thao thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết, chương trình Phòng chống đuối nước khu vực sông Mekong (gọi tắt Tổ chức Awsom) của Úc vừa tổ chức khai giảng lớp dạy bơi dành cho học sinh, trẻ em khuyết tật và người cao tuổi.

Theo đó, hơn 550 học sinh, trẻ em khuyết tật, người cao tuổi tham gia lớp dạy bơi đến từ các trường mầm non, tiểu học và các phường, xã tại Mỹ Tho và hai huyện Gò Công Đông, Chợ Gạo của tỉnh Tiền Giang.

21 huấn luyện viên của Tổ chức Awsom hướng dẫn thực hành kỹ thuật các kiểu bơi và kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước. Riêng đối với người cao tuổi sẽ được hướng dẫn các bài tập thể dục dưới nước từ ngày 7 đến 12-1.

"Đây là chương trình kỹ năng dạy bơi của Úc tài trợ dạy bơi miễn phí cho các học sinh của phòng giáo dục thành phố Mỹ Tho. Các thầy cô giáo của nước ngoài qua đây dạy rất là nhiệt tình từ các kỹ năng chi tiết như bơi, dạy cứu hộ để phòng chống tai nạn đuối nước cho các em", anh Nguyễn Hoàng Minh, một phụ huynh học sinh, chia sẻ: 

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước - Ảnh 2.

Các em học sinh thích thú khi tham gia lớp học - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đây là năm thứ 7, Tổ chức Awsom của Úc đến Tiền Giang để trực tiếp dạy bơi và những kỹ năng sống với môi trường nước cho các em học sinh mầm non, trẻ khuyết tật và người cao tuổi.

Đặc biệt là mỗi năm tổ chức này đã hỗ trợ cho 2 huấn luyện viên bơi của Mỹ Tho đến thành phố Perth - Tây Úc để tập huấn chuyên môn trong thời gian từ 10 đến 15 ngày. 

Tính đến nay, đã có 14 cán bộ quản lý, huấn luyện được tập huấn tại Úc.

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước - Ảnh 3.

Quang cảnh tập bơi của các em học sinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước - Ảnh 4.

Các em học sinh thích thú khi tham gia lớp học - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận