12/01/2019 13:34 GMT+7

HS làm thơ gửi bố ở Trường Sa giành giải nhất Lớn lên cùng sách

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Sáng 12-1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức lễ tổng kết cuộc thi Lớn lên cùng sách và Văn hay chữ tốt năm học 2018-2019.

HS làm thơ gửi bố ở Trường Sa giành giải nhất Lớn lên cùng sách - Ảnh 1.

Em Phạm Quỳnh Anh (trái) và em Nguyễn Bảo Nhi là 2 thí sinh giành giải nhất cuộc thi Lớn lên cùng sách năm học 2018-2019 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Em Phạm Quỳnh Anh, lớp 8A2, trường THCS-THPT Hồng Hà, quận Phú Nhuận giành giải nhất cuộc thi Lớn lên cùng sách nhóm khối 8-9.

Trước đó, vòng chung kết cấp TP diễn ra vào ngày 4-1 với 144 học sinh đại diện cho 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm làm bài thi trắc nghiệm về kỹ năng đọc sách, thực hành tìm sách trong thư viện và làm sản phẩm sáng tạo từ việc đọc hiểu 3 văn bản cho sẵn có nội dung về bảo vệ môi trường.

Trong phần trình bày sản phẩm của mình, Quỳnh Anh đã đọc một bài thơ xúc động tặng bố - người đang công tác tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

"Con kể cho bố nghe

Chuyện về những con người

Không ý thức bảo vệ

Môi trường của chúng ta

Luôn vứt rác bừa bãi

Xuống ống cống, bờ ao

Bố nhớ mặc áo ấm

Nhớ giữ gìn sức khỏe

Giữ biển đảo quê hương

Gió sẽ gửi yêu thương

Của con ra biển lớn…"

"Em luôn muốn kể cho bố nghe về những chuyện trên đất liền cho nên khi nhận được đề em nghĩ ngay đến bố" - Quỳnh Anh nói.

Trong hội thi Lớn lên cùng sách lần thứ 4, ban tổ chức đã trao 20 giải khuyến khích, 8 giải ba, 4 giải nhì và 2 giải nhất, chia đều cho nhóm khối 6-7 và khối 8-9.

Ban tổ chức cho biết các sản phẩm năm nay rất sáng tạo, trải rộng trên các thể loại bao gồm ca hát, vẽ tranh, làm thơ, sáng tác bài vè…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết cuộc thi nhằm hướng đến việc mở rộng văn hóa đọc trong nhà trường và giúp học sinh có thêm một sân chơi bổ ích ngoài việc học.

HS làm thơ gửi bố ở Trường Sa giành giải nhất Lớn lên cùng sách - Ảnh 2.

2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi Văn hay chữ tốt năm học 2018-2019 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cũng trong khuôn khổ chương trình sáng 12-1, sở Giáo dục TP.HCM đã trao giải thưởng cho các học sinh đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Văn hay chữ tốt, gồm 24 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì và 2 giải nhất.

Trong đó 2 giải nhất thuộc về em Trần Nguyễn Khánh Trâm, lớp 7A5, trường THCS Trường Chinh, quận Tân Bình và em Hoàng Thanh Trúc, lớp 8-12, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 12.

HS làm thơ gửi bố ở Trường Sa giành giải nhất Lớn lên cùng sách - Ảnh 3.

Mô hình con thuyền trí thức của học sinh được trưng bày bên lề buổi lễ trao giải - Ảnh: TRỌNG NHÂN

'Lớn lên cùng sách'

TTO - Ai đọc sách nhanh hơn? Ai đọc nhiều sách hơn? Ai đọc sách hiệu quả hơn?... 144 học sinh THCS đã có một hội thi sôi nổi tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên