Sinh viên nháo nhào vì trường cấm mang sách photo vào phòng thi

10/01/2019 11:27 GMT+7

TTO - Nhiều sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM nháo nhào đi tìm mua sách Pháp luật đại cương vì trường cấm mang tài liệu photo vào phòng thi.

Sinh viên nháo nhào vì trường cấm mang sách photo vào phòng thi - Ảnh 1.

Thư viện Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM - Ảnh: HUFLIT

Theo các sinh viên, bộ môn luật Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT) thông báo cấm sinh viên sử dụng tài liệu đánh máy, photo vào phòng thi môn pháp luật đại cương. Môn này thi đề mở, sinh viên được sử dụng tài liệu trong quá trình thi.

Sinh viên cho biết năm trước trường vẫn cho đem tài liệu photo vào phòng thi. Năm nay, trong quá trình học sinh viên cũng không được thông báo không được sử dụng tài liệu photo trong phòng thi.

Việc bộ môn luật thông báo sinh viên chỉ được mang tài liệu gốc bao gồm sách gốc, tài liệu do chính sinh viên ghi chép, không được mang tài liệu đánh máy, sách photo vào phòng thi khiến nhiều sinh viên bất ngờ.

Vì không mua sách gốc từ trước nên không ít sinh viên nháo nhào đi tìm mua hoặc hỏi mượn sách cũ. Theo sinh viên, tài liệu được sử dụng giảng dạy môn này là cuốn Đại cương pháp luật Việt Nam của HUFLIT, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật ấn hành.

Một sinh viên cho biết đã đến tận Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật tại quận 3 (TP.HCM) mua, nhưng không có cuốn sách này.

Trao đổi về vấn đề này, TS Bùi Kim Hiếu - trưởng bộ môn luật HUFLIT, cho biết trong quá trình học tập môn học này, sinh viên được sử dụng bất kỳ tài liệu nào.

Nguồn tham khảo môn này rất đa dạng, bộ môn không bắt buộc phải sử dụng sách gốc của trường. Sinh viên có thể sử dụng sách của nhiều trường khác để tham khảo, không khuyến khích nhưng cũng không cấm sinh viên sử dụng tài liệu photo tham khảo, học tập.

Tuy nhiên, quá trình giảng dạy, giảng viên cũng thông báo rõ hình thức thi và có được sử dụng tài liệu tham khảo trong phòng thi hay không.

Với môn học này, sinh viên được tham khảo tài liệu trong phòng thi nhưng chỉ sử dụng tài liệu gốc bao gồm sách gốc từ nhiều nguồn khác nhau và ghi chép của chính sinh viên đó, không sử dụng tài liệu đánh máy hoặc photo.

"Việc sử dụng sách photo là vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ. Để tránh trường hợp sinh viên không học nghiêm túc, mượn vở ghi chép của bạn photo lại nên bộ môn qui định chỉ sử dụng vở ghi chép bằng tay của sinh viên. Việc mua sách hiện tại nhiều khi khó khăn, sinh viên cần sách gốc đem vào phòng thi tham khảo có thể mượn tại thư viên của trường" - ông Hiếu cho biết thêm.

ĐH Luật TP.HCM chỉ cảnh cáo SV đưa giáo trình photo vào trường ĐH Luật TP.HCM chỉ cảnh cáo SV đưa giáo trình photo vào trường

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM vừa ký quyết định giảm mức kỷ luật cho sinh viên mang nhiều cuốn tài liệu photo vào trường xuống mức cảnh cáo, thay vì đình chỉ học tập 1 năm.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận