12/08/2022 14:15 GMT+7

HR Asia vinh danh Home Credit Việt Nam là 'Nơi làm việc tốt nhất châu Á' 2 năm liên tiếp

LINH LAN
LINH LAN

Vượt qua hàng trăm công ty châu Á, Home Credit Việt Nam chính thức lần thứ hai liên tiếp được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” tại giải HR Asia Awards.

HR Asia vinh danh Home Credit Việt Nam là Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2 năm liên tiếp - Ảnh 1.

Home Credit Việt Nam được vinh danh giải "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" vào ngày 11-8-2022.

"HR Asia Best Companies to Work for in Asia" (Nơi làm việc tốt nhất châu Á) là giải thưởng hàng năm do tạp chí HR Asia tổ chức. Các công ty được trao giải là những nơi có chính sách nhân sự nổi bật, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc gắn kết và quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên

Văn hóa đa dạng - bình đẳng - hội nhập

Hai năm liên tiếp được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á", Home Credit cho biết đây kết quả của những nỗ lực của doanh nghiệp thực hiện trong việc xây dựng môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hội nhập.

"Dù bạn là ai, có sở thích gì, bạn đến từ đâu thì Home Credit vẫn luôn quan tâm, trao quyền để bạn được chủ động bứt phá và tăng tốc trên con đường thăng tiến sự nghiệp của mình.

Chúng tôi xây dựng một tổ chức đa dạng và toàn diện để chuẩn bị cho đổi mới và chuyển đổi. Nhân viên được đầu tư kiến ​​thức để hiểu giá trị của DEI (Diversity - Equity - Inclusion) và quan điểm đa dạng, hiểu được cam kết của công ty đối với DEI và lợi ích như thế nào. Điều này giúp nhân viên hoàn toàn có thể là chính mình khi đến nơi làm việc & trở thành phiên bản tốt nhất của họ", phía công ty này chia sẻ.

Quá trình chuyển đổi số tại Home Credit Việt Nam đã giúp doanh nghiệp đưa ra những sản phẩm tài chính công nghệ số có ưu thế so với nhiều công ty tài chính tiêu dùng khác tại thị trường Việt Nam. Chẳng hạn như hệ thống voicechat và botchat mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, giảm bớt áp lực và cường độ công việc của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Đây cũng là một trong những công ty đầu tiên đưa ra các sản phẩm tài chính số như thẻ tín dụng trực tuyến hay các sản phẩm mua trước trả sau (Home PayLater) trên sàn thương mại điện tử Tiki và các đối tác khác.

Hiện doanh nghiệp này có khoảng 300 chuyên gia công nghệ thông tin (IT) và dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì các nền tảng cung cấp dịch vụ số. Đội ngũ này cùng các chuyên gia từ các phòng ban khác của công ty tại Việt Nam được tham quan, học tập và tham gia tư vấn và triển khai các dự án công nghệ toàn cầu của tập đoàn tại Cộng hòa Czech, Indonesia, Philippines và Ấn Độ.

"Home Credit đang tập trung phát triển nguồn nhân lực bền vững. Chúng tôi tập trung vào việc tạo cơ hội cho tất cả mọi người, nuôi dưỡng các tài năng đa dạng và tạo ra một môi trường làm việc nơi mọi người đều được tôn vinh và quan tâm", giám đốc nhân sự Phạm Vũ Minh Đan nhấn mạnh.

HR Asia vinh danh Home Credit Việt Nam là Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2 năm liên tiếp - Ảnh 2.

Môi trường làm việc đa quốc gia tại Home Credit Việt Nam.

Nhân viên sống vui cùng doanh nghiệp

Đại diện Home Credit chia sẻ, mong muốn giúp khách hàng làm chủ cuộc sống và sống vui như mong đợi, không chỉ là cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, mà còn là cam kết của chúng tôi với nhân viên của mình.

Theo đó, nhân viên được khuyến khích đưa ra ý tưởng, tham gia vào các sự kiện và đưa ra phản hồi sau mỗi hoạt động. Với chiến lược lấy nhân viên làm trọng tâm, chúng tôi thích ứng và tổ chức các sự kiện dưới dạng kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Ngoài ra, do nhân viên của công ty làm việc ở các địa điểm khác nhau trên khắp các tỉnh thành, nên chúng tôi vẫn duy trì các sự kiện kết hợp (hybrid) cho đến nay.

Ví dụ điển hình như HomeChat là sự kiện kết hợp hàng tháng của doanh nghiệp nhằm cung cấp kiến thức hữu ích từ chuyên gia từ bên ngoài và cả nhân viên nội bộ công ty. Nhân viên tại trụ sở chính có thể tham gia trực tiếp trong khi nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ hoặc các địa điểm khác có thể tham gia trực tuyến.

Điển hình như đã tổ chức thành công các Home Chat với các chủ đề thiết thực như: xây dựng thương hiệu cá nhân, đổi mới để tăng tốc chuyển đổi, muôn sắc gia đình, chuyện ngủ, muôn năm chẳng cũ...

Trong một số sự kiện như quốc tế thiếu nhi, ngày gia đình... doanh nghiệp cũng khuyến khích nhân viên và người thân của nhân viên tham gia.

"Sự hòa hợp của quá trình phát triển và thăng tiến của nhân viên với sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh đã giúp Home Credit trở thành một trong những công ty tài chính tiêu dùng số hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ số hài lòng của nhân viên (eNPS - employee Net Promoter Score) của công ty đạt 46/50. Có đến 94% nhân viên nói "tự hào" khi làm việc", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Dễ dàng mua trước trả sau trên sàn Tiki nhờ sản phẩm mới của Home Credit Dễ dàng mua trước trả sau trên sàn Tiki nhờ sản phẩm mới của Home Credit

Home Credit Việt Nam vừa công bố đã ký kết hợp tác dự án 'Mua trước trả sau' - 'Buy now Pay later', cho ra đời sản phẩm Home PayLater cùng Tiki - một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

LINH LAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên