29/03/2019 12:34 GMT+7

HP nhờ người dùng rà soát lỗ hổng bảo mật máy in

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Hãng máy in HP vừa tung ra chương trình rà soát lỗ hổng bảo mật dành cho tất cả các sản phẩm máy in của mình trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

HP nhờ người dùng rà soát lỗ hổng bảo mật máy in - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. - Ảnh: HP

Chương trình có tên Bug Bounty Program dành cho người dùng, đặc biệt là các chuyên gia bảo mật trong việc phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên tất cả các sản phẩm máy in của HP. 

Dựa trên mức độ nghiêm trọng của từng lỗ hổng được báo cáo, BugCrowd sẽ xác minh và trao thưởng cho các chuyên gia bảo mật với mức phần thưởng lên đến 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Theo báo cáo State of Bug Bounty năm 2018 của Bugcrowd, những thiết bị đầu cuối hiện đang trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc, đồng thời số lượng lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong lĩnh vực in ấn đã gia tăng 21% trong năm vừa qua.

Ông Lim Choon Teck, giám đốc điều Hành HP Việt Nam, cho biết: “Theo khảo sát gần đây của HP và SpiceWorks, máy in chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các cuộc tấn công bảo mật. So với năm 2016, hiện nay một máy in có đến 68% khả năng trở thành nguồn gốc tiềm tàng những mối đe dọa về bảo mật hay các nguy cơ tấn công từ bên ngoài.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 30% chuyên viên IT trên toàn thế giới nhận thức được những rủi ro bảo mật từ các thiết bị in ấn. Hiện nay, các lỗ hổng bảo mật luôn tiềm ẩn trong tất cả các thiết bị kết nối mạng trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.”

Theo hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam thường xuyên nằm trong bảng xếp hạng các quốc gia dẫn đầu về những mối đe dọa từ thư điện tử bao gồm cả thư rác, đồng thời cũng nằm trong danh sách 20 quốc gia có tỉ lệ tấn công mạng trên máy tính cao nhất trong nửa đầu năm 2018. 

Còn theo Ban Cơ yếu chính phủ, Cục An toàn thông tin và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Việt Nam phải luôn tập trung vào việc tăng cường bảo vệ an ninh mạng và giải quyết các thách thức về bảo mật thông tin trong cả nước.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên