Tag: Howard Limbert

Đến vì hang động, gắn bó vì tình người

TTCT - Nỗi thôi thúc khám phá kèm với nhiều tình cờ ngẫu nhiên và duyên nợ đã khiến một chuyên gia hang động người Anh gắn bó 2/3 quãng đời của mình với một xứ sở xa xôi. Howard Limbert đến Quảng Bình trước tiên để thám hiểm hang động, nhưng thứ khiến ông ở lại là tình người, tất cả xuất phát từ sự chào đón nồng ấm và hỗ trợ hết lòng mà người địa phương dành cho những người ngoại quốc lần đầu đến xứ họ tròn 30 năm trước.

Thể thao mạo hiểm: Tại sao chưa?

TTCT - Sau rất nhiều năm, hai ngành du lịch và thể thao vẫn chưa ngồi với nhau nghiêm túc bàn về thể thao mạo hiểm.

Chuyên gia: Trong hai ngày tới phải giải cứu đội bóng Thái Lan

TTO - Chuyên gia hang động Howard Limbert có buổi trao đổi riêng với Tuổi Trẻ về tình hình giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang động Tham Luang (Thái Lan).

Giải cứu đội bóng Thái: Nhiều bài học cho Việt Nam

TTO - Có mặt tại cửa hang Tham Luang trong mấy ngày qua, chuyên gia hang động Howard Limbert đã có những quan sát cận cảnh công tác cứu hộ. Báo Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi riêng với vị chuyên gia người Anh này.

Vinh danh 2 người gắn bó với Phong Nha - Kẻ Bàng

TT - Ông Hồ Khanh (Quảng Bình) và ông Howard Limbert (chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh) được chủ tịch nước vinh danh.

Ông Hồ Khanh và ông Howard Limbert nhận Huân chương Lao động

TTO - Ngày 28-5, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Hồ Khanh và ông Howard Limbert.

​Tặng Huân chương Lao động cho 2 người thám hiểm hang động

TT - Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động cho ông Hồ Khanh do có công tìm kiếm và giúp các đoàn thám hiểm, và ông Howard Limbert do có thành tích thám hiểm, khảo sát và nghiên cứu hang động.

Howard Limbert: Xin đừng gây hại tới thiên nhiên Sơn Đoòng

TT - Ông Howard Limbert - thành viên của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh trong 25 năm nay, người có công lớn để thế giới biết về Sơn Đoòng và thừa nhận đây là hang động lớn nhất thế giới. 

Hang Sơn Đoòng có tuổi từ 2-5 triệu năm

TTO - Hang Sơn Đoòng ở Phong Nha - Kẻ Bàng (được coi là hang động lớn nhất thế giới hiện nay) có độ tuổi từ 2-5 triệu năm.

Phát hiện các hang động thẳng đứng ở Phong Nha

TTO - Ngày 23-5, ông Howard Limbert - nhà thám hiểm hang động thuộc Hội Hang động Hoàng gia Anh, công bố đã khám phá các hang động thẳng đứng.