29/05/2015 09:20 GMT+7

Vinh danh 2 người gắn bó với Phong Nha - Kẻ Bàng

LAM GIANG
LAM GIANG

TT - Ông Hồ Khanh (Quảng Bình) và ông Howard Limbert (chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh) được chủ tịch nước vinh danh.

Ông Nguyễn Hữu Hoài (giữa) trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Howard Limbert và ông Hồ Khanh - Ảnh: L.G.
Ông Nguyễn Hữu Hoài (giữa) trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Howard Limbert và ông Hồ Khanh - Ảnh: L.G.

Ngày 28-5, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Hồ Khanh (trú ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và ông Howard Limbert (chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh).

Ông Hồ Khanh có công tìm kiếm và giúp các đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ông Howard Limbert có thành tích thám hiểm, khảo sát và nghiên cứu hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để giới thiệu ra thế giới và giúp tỉnh Quảng Bình khai thác hang động phục vụ du lịch.

Ông Hồ Khanh (46 tuổi) từ năm 1989 đã để ý tìm hang động trong những chuyến đi rừng và đến nay đã phát hiện hơn 20 hang động. Ông Howard Limbert cùng ông Hồ Khanh tìm được vị trí hang Sơn Đoòng lần đầu tiên vào năm 2009 và cũng trong năm này đã tổ chức nhiều đợt khảo sát, công bố Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. 

Ông Howard Limbert gắn bó với hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng từ những năm 1990 với hàng trăm chuyến tìm kiếm hang động, khảo sát, thám hiểm và nghiên cứu trên quy mô lớn.

LAM GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên