09/12/2023 13:04 GMT+7

How To Have Sex cùng phim của Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân vào top phim hay nhất năm 2023

Phim How To Have Sex (Anh), phim của Trần Anh Hùng (Pháp) và Bên trong vỏ kén vàng của Việt Nam vào top 50 phim hay nhất năm của Sight and Sound.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân có tác phẩm vào top 24 phim hay nhất năm 2023 với Bên trong vỏ kén vàng - Ảnh: T.T.D.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân có tác phẩm vào top 24 phim hay nhất năm 2023 với Bên trong vỏ kén vàng - Ảnh: T.T.D.

Hôm 8-12, tạp chí điện ảnh uy tín Sight and Sound công bố danh sách 50 phim điện ảnh hay nhất năm 2023. Những phim vào danh sách không xa lạ với khán giả yêu điện ảnh: Killers of the Flower Moon, Oppenheimer, How To Have Sex, The Taste of Things, Bên trong vỏ kén vàng...

Các danh sách phim hay nhất năm của những tạp chí, tờ báo uy tín hầu như đều có mặt những cái tên quen thuộc.

Killers of the Flower Moon - bộ phim được đánh giá là kiệt tác mới của đạo diễn Martin Scorsese và tài tử Leonardo DiCaprio - đứng đầu top 50 của Sight and Sound.

Tiếp sau là những phim cũng đứng top cao của nhiều báo khác như: The Zone of Interest, Past Lives, Poor Things, Oppenheimer, Anatomy of a Fall, May December...

How To Have Sex, Bên trong vỏ kén vàng từ Cannes

Danh sách này phản ánh một năm với những thành tựu điện ảnh đáng chú ý, từ những bộ phim bom tấn nghệ thuật cho đến những bộ phim quy mô nhỏ đầy xúc động.

Còn How To Have Sex, Bên trong vỏ kén vàng bất ngờ xuất hiện trong danh sách. How To Have Sex ở vị trí đồng hạng 17, còn Bên trong vỏ kén vàng đạt hạng 24.

Phim How To Have Sex bất ngờ góp mặt trong danh sách phim hay nhất năm 2023 - Ảnh: Glamour

Phim How To Have Sex bất ngờ góp mặt trong danh sách phim hay nhất năm 2023 - Ảnh: Glamour

Hai bộ phim của Anh và Việt Nam có điểm chung là đều đến từ các đạo diễn đầu tay và từng đoạt giải ở Liên hoan phim Cannes 2023.

Bộ phim Anh do Molly Manning Walker đạo diễn, giành giải Nhãn quan độc đáo tại hạng mục Un Certain Regard của Cannes năm nay. Phim được đánh giá cao vì khắc họa hành trình tìm lại chính mình của một cô gái trẻ sau những trải nghiệm đầu đời không hề dễ chịu.

Trailer phim Bên trong vỏ kén vàng của Phạm Thiên Ân

Còn Bên trong vỏ kén vàng do Phạm Thiên Ân đạo diễn, giành giải Camera vàng trong hệ thống giải chính tại Cannes năm nay.

Phim ở vị trí 24 - đồng hạng với phim hoạt hình The Boy and the Heron được coi là kiệt tác mới của nhà làm phim Nhật Bản Hayao Miyazaki.

Bên trong vỏ kén vàng được đánh giá cao vì chủ đề dân tộc, tôn giáo và hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời, với cá tính nghệ thuật gợi nhớ đến các nhà làm phim như Apichatpong Weerasethakul (Thái Lan) hoặc Bi Gan (Trung Quốc).

Phim của Trần Anh Hùng lại vào top

The Taste of Things của đạo diễn Trần Anh Hùng đồng hạng 34 với một số bộ phim khác. Thứ hạng này không cao như bảng xếp hạng của Indiewire mới đây (thứ hai).

Hai ngôi sao điện ảnh Pháp Benoît Magimel - Juliette Binoche gây ấn tượng trong câu chuyện tình lãng mạn ngọt ngào thú vị giữa ông chủ và nữ đầu bếp, với nhiều cảnh phim hấp dẫn về ẩm thực.

Phim The Taste of Things của đạo diễn Trần Anh Hùng là đại diện Pháp tại Oscar năm nay - Ảnh: IMDb

Phim The Taste of Things của đạo diễn Trần Anh Hùng là đại diện Pháp tại Oscar năm nay - Ảnh: IMDb

Sight and Sound (trước đây viết là Sight & Sound) là tạp chí điện ảnh hằng tháng do Viện phim Anh (BFI) xuất bản, có uy tín lâu năm trong giới điện ảnh.

Tờ tạp chí cũng nổi tiếng với cuộc bầu chọn Những bộ phim hay nhất mọi thời đại của Sight and Sound, diễn ra 10 năm một lần từ năm 1952.

"How To Have Sex" - bộ phim đáng kinh ngạc ở Cannes'How To Have Sex' - bộ phim đáng kinh ngạc ở Cannes

'How To Have Sex' được đánh giá là tác phẩm đáng kinh ngạc tại Liên hoan phim Cannes 2023 và có thể là một trong những phim hay nhất năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên