15/12/2023 10:16 GMT+7

Hotboy sinh viên 5 tốt đa sắc màu

Gương mặt sáng, nụ cười dễ mến, Nguyễn Tuấn Thành (Trường Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội) dễ thu hút người đối diện. Song điều khiến chàng trai gen Z này càng ấn tượng hơn khi người khác biết về những thành tích đáng mơ ước của thời sinh viên.

Sinh viên 5 tốt Nguyễn Tuấn Thành (Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội) - Ảnh do nhân vật cung cấp

Sinh viên 5 tốt Nguyễn Tuấn Thành (Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội) - Ảnh do nhân vật cung cấp

Thành nói danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" đã mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới mẻ, chinh phục các cuộc thi khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, còn "ẵm" nhiều chương trình học bổng giao lưu quốc tế.

Đó cũng là cách bạn từng bước xây dựng thương hiệu bản thân, nắm bắt cơ hội kết nối với thế giới rộng lớn.

Thời sinh viên sắc màu rực rỡ

Quyết định tuổi 18 tuổi của Thành được coi là táo bạo khi chọn môi trường đại học hoàn toàn học bằng tiếng Anh. Trước đó, bạn theo học khối tự nhiên. Đó là quyết định, theo bạn, để thách thức bản thân gần như "học lại từ đầu".

Nhưng nhờ đó, Thành giao tiếp tiếng Anh, kết nối với thầy cô để nghiên cứu khoa học và có công bố quốc tế ngay thời sinh viên.

"Mình học cách tổ chức, vận hành các dự án xã hội. Điều mới mẻ hơn cả là xây dựng thương hiệu bản thân để kết nối với thế giới" - Thành kể.

Nguyễn Tuấn Thành (giữa, hàng trước) cùng các sinh viên nước ngoài trong một hoạt động giao lưu quốc tế - Ảnh: T.THÀNH

Nguyễn Tuấn Thành (giữa, hàng trước) cùng các sinh viên nước ngoài trong một hoạt động giao lưu quốc tế - Ảnh: T.THÀNH

Đạt điểm học tập tốt đến 3,91/4, có vốn kiến thức ổn về văn hóa - xã hội, cộng với khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh tốt, Nguyễn Tuấn Thành có một suất chính thức của chương trình giao lưu sinh viên quốc tế ASEAN in Today's World năm 2023.

Hành trình tham gia chương trình tại Thái Lan cho bạn cơ hội kết nối với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác, học hỏi lẫn nhau về ngôn ngữ, văn hóa, tư duy đổi mới sáng tạo.

Thêm những mối quan hệ mới được lưu giữ, gắn kết hơn dù chương trình đã kết thúc sau đó. "Được gặp gỡ những người bạn đa quốc gia, đa văn hóa, đa màu sắc là điều ý nghĩa nhất khi tôi được mở rộng góc nhìn, lĩnh hội tri thức về thế giới xung quanh mình" - Thành khoe.

Nhưng với Thành, hành trình mang lại nhiều cảm xúc hơn cả phải kể đến việc trở thành tình nguyện viên giảng dạy cho trẻ khuyết tật chương trình Dream Asia Youth Camp 2022 của Quỹ Phát triển châu Á (Hàn Quốc) và chiến dịch Mùa hè xanh.

Lần đầu tiên được tiếp xúc với các bạn nhỏ khuyết tật với nhiều trở ngại nhưng nụ cười lúc nào cũng nở trên môi các em khiến Thành xúc động, rung rinh trước tình cảm của các bé dành cho tình nguyện viên.

Nhờ vậy mà Thành có được bài học lớn về việc trân trọng sự cố gắng, vượt khó của con người và cả những giá trị yêu thương. Đó cũng là lời nhắc bản thân phải cố gắng nhiều hơn để có thể đóng góp cho xã hội, cộng đồng thêm nữa.

"Với mình, những cơ hội ấy rất tuyệt vời, ảnh hưởng tích cực đến kế hoạch phát triển bản thân vì mình mong muốn được làm việc trong môi trường đa quốc gia, giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn" - Thành nói.

Cảm hứng từ phong trào "Sinh viên 5 tốt"

Thành cho biết rất có cảm hứng với phong trào "Sinh viên 5 tốt", xem các tiêu chí đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt như là kim chỉ nam cho hành trình học tập, rèn luyện của mình. Vì những điều này cũng không khác mục tiêu xây dựng chiến lược phát triển bản thân mà Thành đã chọn hướng đi cho mình trong từng giai đoạn.

Bám theo từng tiêu chí, Thành có chiến lược chọn lọc cơ hội phù hợp để trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kiến thức. Không quá thiếu cơ hội học tập, giao lưu cả trong nước và quốc tế khi vào đại học, Thành thường xuyên theo dõi thông tin các sự kiện, hoạt động qua các kênh truyền thông của trường, nghe thêm thông tin từ bạn bè.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20-12 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị (thủ đô Hà Nội).

Đại hội sẽ có sự tham gia của gần 700 đại biểu đến từ 30 hội sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, 39 hội sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc trung ương và 13 hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Bí kíp của cậu bạn này là xây dựng mạng lưới bạn bè tốt, cùng mục tiêu, cùng chinh chiến các cuộc thi khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa. Vì lẽ đó mà ngay từ năm thứ hai, Thành đã sở hữu danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương với bảng thành tích đáng mơ ước.

Dẫu vậy, khó nhất vẫn là làm sao giữ vững được những thành quả với rất nhiều nỗ lực đã đạt được đó. Vì thời gian học hành và hoạt động phong trào tương đối dày đặc. Nên cũng phải biết cân đối, sắp xếp khung thời gian hợp lý để đạt được những kết quả ấy. Đặc biệt vì là hành trình dài nên càng cần sự kiên trì, nỗ lực cũng như liên tục học tập, cố gắng không ngừng.

"Có thể nói "Sinh viên 5 tốt" chính là môi trường cho tôi có cơ hội gặp gỡ những người bạn tài năng, cùng xây dựng mạng lưới sinh viên vững mạnh. Qua từng tiêu chí và sự rèn luyện của phong trào, tôi nắm bắt cơ hội phát triển bản thân, có khát khao, được tiếp thêm động lực để dám hành động, đương đầu và chấp nhận thử thách" - Thành chia sẻ.

Nói với Hội Sinh viên

Thành đặt mục tiêu vươn tầm quốc tế, xác lập hướng đi cho mình ngay khi bước vào đại học. Thành không giấu mục tiêu chinh phục các học bổng du học và tìm kiếm cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Chia sẻ trước thềm Đại hội XI Hội Sinh viên Việt Nam sắp tới, Thành nói bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng đặt ra yêu cầu những người trẻ, nhất là sinh viên cần phát triển bản thân một cách toàn diện. Do đó, Hội Sinh viên Việt Nam hãy chú trọng tạo môi trường khuyến khích sinh viên tham gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, giao lưu hội nhập quốc tế.

"Tôi kỳ vọng sẽ chọn được đội ngũ lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tài năng, luôn giữ lửa nhiệt huyết để đưa phong trào sinh viên ngày một vững mạnh" - Thành chia sẻ.

Điểm qua thành tích

- Điểm học tập: 3,91/4.

- Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương.

- Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp vì môi trường ECO-n 2021 toàn quốc.

- Giải ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia.

- Giải nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Quán quân cuộc thi "Hack4SVGrowth 2021 - Sáng tạo tăng trưởng sinh viên" (Hà Nội).

Chọn đích đến 5 tốt của sinh viênChọn đích đến 5 tốt của sinh viên

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" không chỉ trở thành mục tiêu mà chính là đích đến trên hành trình đại học của không ít sinh viên mà nói như nhiều bạn rằng danh hiệu ấy là đã tạo nên nhiều khác biệt cho họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên