Tag: hormone

Vì sao phụ nữ cần tập thể dục hơn nam giới?

Ai cũng cần tập thể dục. Nhưng với riêng phụ nữ, dường như họ lại càng có mục đích rõ ràng hơn nam giới trong các hoạt động về thể chất.

Chu kỳ kinh nguyệt làm thay đổi cấu trúc não

Một nghiên cứu mới cho thấy các hormone dao động trong suốt chu kỳ kinh nguyệt có thể làm thay đổi cấu trúc của não.

Tìm ra thủ phạm gây thèm ăn vô độ

Hai đứa trẻ mắc chứng thèm ăn vô độ và béo phì nghiêm trọng. Sau khi tìm ra 'thủ phạm', các nhà khoa học đã giúp các em trở lại bình thường.

Béo phì, gan nhiễm mỡ do hormone ngừng sản xuất chất béo hỏng “công tắc”

Đó là loại hormone quan trọng của đường ruột, được tiết ra vài giờ sau khi ăn, có tác dụng ngăn ngừa sản xuất chất béo, bằng cách điều chỉnh biểu hiện của gen trong gan.

Chữa mất ngủ kinh niên, khó như…lên trời!

Mất ngủ luôn là khổ nạn cầm canh, dù được sự giúp sức của không ít “quý nhơn” an thần, gây ngủ…

Hormone hạnh phúc, kiếm đâu ra?

Việt Nam ta thuộc hàng “không phải dạng vừa đâu” trên bản đồ… tâm thần thế giới, với những cái tên như trầm cảm, hoang tưởng, tâm thần phân liệt...

Bơm thêm hormone sinh dục cho nam tính?

Em là con trai. Em cảm thấy lượng hormone sinh dục nam của em chưa đủ. Có loại thuốc nào cung cấp thêm hormone không ạ? D.Hùng (TP.HCM)

Đau đầu, cứng cổ… tại cái gối?

Gần đây tôi hay bị cứng cổ, nhức đầu khi ngủ dậy. Đi khám thì bác sĩ nói không bệnh gì, chỉ bảo “về coi lại mùng mền chiếu gối”... T.Vỹ (TP.HCM)

Có nên tiêm hormone để tăng chiều cao?

Em là con gái dậy thì nhưng chiều cao tăng rất ít. Em nghi mình bị thiếu hormone. Em có thể tiêm hormone để tăng chiều cao được không ạ?

Rụng tóc ở trẻ em

Bạn không thể làm gì khi con bạn sau khi sinh ra bị rụng tóc liên quan đến mức độ hormone, ngoại trừ việc chờ đợi đến khi bé mọc tóc mới.