Tag: HoRea

Bất động sản của Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam... được gỡ vướng đến đâu?

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo kết quả 101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án của các doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh…

HoREA kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản vay, giải ngân luôn đến trái chủ

HoREA vừa kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản được vay tái cấu trúc các khoản nợ trái phiếu sắp đến hạn và giải ngân trực tiếp đến các trái chủ.

Dùng trái phiếu làm tài sản đảm bảo khoản vay: Nên hay không?

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản dùng trái phiếu làm tài sản bảo đảm khoản vay. Có nên hay không?

Cuối năm thị trường bất động sản có ‘xả hàng’, ‘bán lỗ’?

TTO - Do doanh nghiệp và cả nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, thường chiếm đến 50-70% nên sức chịu đựng có hạn, đến lúc không chịu đựng nổi có thể đành “xả hàng”, thậm chí chấp nhận bán lỗ để cắt lỗ.

Vướng 2% diện tích do chủ đất đòi bồi thường cao, dự án bất động sản ‘đứng hình’ 9 năm

TTO - Nhà đầu tư ngày càng khó thương lượng với người dân để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để làm dự án, nhất là đối với các phần diện tích đất còn lại cuối cùng các thửa đất này thường thuộc về giới “đầu nậu”, “đầu cơ” đất đai.

HoREA kiến nghị chuẩn hóa diện tích phòng trọ cho thuê không dưới 10m2

TTO - Ngày 4-7, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng đề nghị bổ sung tiêu chuẩn thiết kế phòng trọ vào dự thảo tiêu chuẩn quốc gia nhà ở riêng lẻ - yêu cầu chung về thiết kế.

Gỡ vướng cho 102 dự án bất động sản tại TP.HCM đang 'vướng mắc nhiều kiểu'

TTO - Hơn 100 dự án bất động sản với nhiều kiểu vướng mắc được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổng hợp kiến nghị, gửi đến UBND TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền từ tháng 3 đến tháng 5-2022.

HoREA kiến nghị bảo hiểm rủi ro cho người mua 'nhà hình thành trong tương lai'

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng trong thị trường bất động sản, khách hàng thường là "bên yếu thế", do đó cần bổ sung các quy định về bảo hiểm để bảo vệ người mua nhà trước rủi ro.

HOREA đã có cảnh báo gì gửi Thủ tướng vụ đấu giá đất Thủ Thiêm?

TTO - Ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) - cho biết đã nắm thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc, nhưng còn vấn đề cần làm rõ từ phía các cơ quan chức năng nên HOREA chưa bình luận thêm.

HoREA gửi văn bản khẩn lên Thủ tướng về vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phát đi văn bản khẩn thiết đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cho phép các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định được cho vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội…