Hợp tác với Hàn Quốc mở trung tâm điều trị ung thư tiêu chuẩn quốc tế

01/11/2019 20:16 GMT+7

TTO - Đây là một trong 2 nhóm hoạt động mà Bệnh viện K vừa ký ngày 1-11 với 2 đơn vị của Hàn Quốc. Theo đó, bệnh viện đối tác phía Hàn Quốc và Bệnh viện K sẽ cùng phát triển một Trung tâm điều trị ung bướu tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội.

Hợp tác với Hàn Quốc mở trung tâm điều trị ung thư tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Lễ ký kết tại Bệnh viện K - Ảnh: L.ANH

Theo ông Trần Văn Thuấn - giám đốc Bệnh viện K, tại Việt Nam ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội với 165.000 người mắc bệnh mới, 115.000 người tử vong và hơn 300.000 người đang phải chiến đấu với ung thư.

Ông Thuấn cho biết bệnh viện đối tác phía Hàn Quốc (Bệnh viện Asan) khám và điều trị trung bình 15.000 bệnh nhân/ngày, trong đó có ung thư và ghép tạng.

Với sự hợp tác giữa hai bên dịp này, Asan và Bệnh viện K sẽ hướng tới phát triển một Trung tâm khám chữa bệnh ung bướu, cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị ung bướu chất lượng cao tại Hà Nội, phục vụ bệnh nhân trong nước và nước ngoài.

Hiện tại, Bệnh viện K có 4 cơ sở đều tập trung ở Hà Nội, so với trước đây tình trạng quá tải đã giảm hẳn nhưng vẫn còn một số khoa phải nằm ghép, đặc biệt là khu xạ trị người bệnh phải chờ đợi vì có cả ca xạ vào ban đêm. Các dịch vụ chất lượng cao cho điều trị ung thư cũng chưa hoàn chỉnh và chưa được cung cấp. 

Sắp tới, Bệnh viện K là một trong 4 cơ sở đầu tiên trong cả nước chuyển sang cơ chế hoạt động kiểu mới là tự chủ toàn diện.

Bệnh viện K thêm 3 máy xạ trị, người bệnh đỡ xếp hàng giữa đêm Bệnh viện K thêm 3 máy xạ trị, người bệnh đỡ xếp hàng giữa đêm

TTO - Ông Trần Văn Thuấn, giám đốc Bệnh viện K, cho hay bệnh viện này vừa lắp đặt 3 máy xạ trị và một máy xạ phẫu, giải quyết tình trạng người bệnh phải đi xạ trị vào ban đêm.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận