Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hợp tác với doanh nghiệp huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới

06/12/2018 16:50 GMT+7

Một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là sự tham gia của doanh nghiệp đào tạo nghề.

Hợp tác với doanh nghiệp huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới - Ảnh 1.

Lễ ký hợp tác đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới. Ảnh: TTXVN

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) ngày 5/12 đã ký kết hợp tác với một doanh nghiệp trong việc huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới.

Theo đó, Công ty TNHH Denso Việt Nam hỗ trợ việc huấn luyện 3 thí sinh tại 2 nghề phay CNC và tiện CNC tại Viện đào tạo kỹ năng nghề Denso Việt Nam để chuẩn bị dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 sẽ được tổ chức tại Nga vào năm 2019.

Trong các năm trước, Denso cũng đã hỗ trợ huấn luyện thí sinh Việt Nam dự thi tay nghề thế giới và đã đặt 2 chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 (năm 2015) và lần thứ 44 (năm 2017).

Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là sự tham gia của doanh nghiệp đào tạo nghề. Đây là năm đầu tiên, Bộ LĐTBXH có thư gửi cộng đồng doanh nghiệp tham gia lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng thành lập tổ kết nối giữa cơ quan quản lý, các trường cao đẳng, trung cấp với doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu.

"Sự tham gia của doanh nghiệp trong hỗ trợ đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới đã tạo bước chuyển vượt bậc trong vài năm lại đây, nhất là các nghề kỹ thuật, công nghệ. Qua các cuộc thi tay nghề thế giới, Việt Nam có điều kiện tiếp cận gần hơn với các xu hướng giảng dạy, đào tạo nghề, công nghệ kỹ thuật hiện đại. Không chỉ hỗ trợ đào tạo thi tay nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp kỳ vọng qua lễ ký kết với Denso sẽ mở rộng chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nghề giữa doanh nghiệp với các nhóm trường cao đẳng, trung cấp để cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp", ông Trương Anh Dũng cho biết./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận