Tag: đào tạo kỹ năng

Nhật Bản đề xuất chương trình thực tập sinh mới, cụ thể thế nào?

Đại diện Nhật Bản khẳng định chương trình thực tập sinh mới sẽ có nhiều điểm mới nhưng mục tiêu chính vẫn là đào tạo kỹ năng, tay nghề, ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam trước khi về nước.

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đào tạo kỹ năng kinh doanh thực tiễn

Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM là trường công lập có uy tín tại khu vực phía Nam trong việc tổ chức đào tạo với sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức.

15.000 nông dân sẽ được dự án "Vươn mình" hỗ trợ cải thiện sinh kế bền vững

TTO - Một dự án mang tên "Vươn mình" bắt đầu được triển khai để hỗ trợ khoảng 15.000 người nông dân ở tỉnh Đắk Lắk, chủ yếu là phụ nữ và người dân tộc thiểu số, cải thiện sinh kế một cách bền vững.

Hộp Háo Hức - Startup giáo dục rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ

Theo số liệu thống kê của Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tỷ lệ người Việt Nam hoàn toàn không đọc sách chiếm tới 26%, tương đương hơn ¼ dân số cả nước. Trong số những người đọc sách, mỗi người chỉ đọc trung bình 1,4 cuốn/năm.

Sẽ kiểm tra hàng loạt trung tâm Anh ngữ, tư vấn du học tại Đắk Lắk

TTO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết sau sự cố của Trung tâm anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột, sở sẽ kiểm tra diện rộng các trung tâm dạy ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, đào tạo kỹ năng...

Google hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số thông qua chương trình phát triển nhân tài số

TTO - Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa ra mắt hai chương trình Google Career Certificates (chương trình phát triển nhân tài số) và Google for Startups: Startup Academy.

Thí điểm đào tạo 30.000 lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp

TTO - Thanh Hóa là một trong những địa phương đầu tiên được Bộ Lao động - thương binh và xã hội cho phép ký kết hợp tác với đơn vị cung ứng lao động để tuyển chọn, đào tạo 30.000 lao động chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp.

Cho con 'tư duy thời đại số'

TTO - Theo các chuyên gia, không thể vào thời đại số chỉ bằng cách cho con dùng điện thoại nhiều hơn, cho con tiếp xúc với máy tính và Internet sớm hơn... mà những năm khi con còn nhỏ phải trang bị cho con 'tư duy số'.

Bách khoa, Y, Luật... rồi 'ai' cũng tăng học phí, có trường tăng... gấp đôi

TTO - Năm học 2021-2022, các trường đại học tiếp tục tăng học phí theo lộ trình. Trong đó, nhiều trường bắt đầu áp dụng cơ chế tự chủ tài chính sẽ có mức thu học phí tăng vọt so với năm học trước.

Con mới lớp lá, lên mạng rối rít 'địa chỉ dạy thêm lớp 1 ở đâu các mẹ ơi?'

TTO - Lo ngại chương trình lớp 1 mới khiến học sinh vất vả khi không học trước chương trình như năm đầu tiên áp dụng, nhiều phụ huynh tất tả tìm nơi cho con học trước chương trình.