​Hộp đen máy bay Ai Cập cho biết phải dập lửa trước tai nạn

06/07/2016 06:41 GMT+7

TTO - Dữ liệu trích xuất từ hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay số hiệu MS804 của EgyptAir cho biết trước khi máy bay rơi, mọi người đã phải dập lửa trên đó.

Ủy ban điều tra cho biết các chip nhớ của hộp đen ghi âm buồng lái máy bay EgyptAir 804 đều còn nguyên vẹn - Ảnh: AFP
Ủy ban điều tra cho biết các chip nhớ của hộp đen ghi âm buồng lái máy bay EgyptAir 804 đều còn nguyên vẹn - Ảnh: AFP

Theo Reuters, thông tin do ủy ban điều tra vụ tai nạn cung cấp. Thông tin này phần nào khớp với những thông tin đã tìm thấy trước đó cho biết có một vụ hỏa hoạn xảy ra trên máy bay nhưng chưa rõ nguyên nhân vì sao.

Những phân tích dữ liệu trong hộp đen ghi lại hành trình bay cũng cho thấy có khói trong nhà vệ sinh và ở khoang điện tử. Các mảnh vỡ tìm thấy ở phần trước máy bay cũng có dấu hiệu hư hại do nhiệt độ cao và muội bám.

Hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay EgyptAir đã được đưa tới Cairo tuần này sau khi sửa chữa tại các phòng thí nghiệm thuộc cơ quan điều tra tai nạn hàng không BEA của Pháp.

Các nhà điều tra sẽ tiến hành phân tích kỹ hơn về các tiếng nói ghi lại trong hộp đen và chưa loại bỏ bất cứ nguyên nhân gây tai nạn nào.

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ ủy ban điều tra tai nạn cho biết, các nhà điều tra cần có thêm thời gian để phân tích và khớp lại những thông tin trước khi họ đi đến được "những kết luận rất cơ bản" về sự việc.

Cụ thể trong thông báo của Ủy ban điều tra tai nạn máy bay Ai Cập, các chuyên gia nói họ sẽ phải so sánh các thông tin trong hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay và thiết lập sự tương quan về thời gian với các dữ liệu trong hộp đen ghi âm buồng lái.

Cũng theo ủy ban này, các chip nhớ của hộp đen ghi âm buồng lái máy bay EgyptAir 804 đều còn nguyên vẹn và các nhà điều tra hoàn toàn có thể tiếp cận dữ liệu trong đó.

Máy bay Airbus A320 của hàng không EgyptAir gặp nạn và rơi trên biển ngày 19-5 khi đang trong hành trình từ Paris tới Cairo khiến toàn bộ 66 người trên đó thiệt mạng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận