Hồng Vân: 'Làm web drama lỗ dữ lắm, không có tài trợ thì kiệt sức'

10/07/2020 22:24 GMT+7

TTO - Ra mắt web drama 'Đại Kê chạy đi' phần 2, nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Hồng Vân chia sẻ suýt kiệt sức sau khi làm phần 1.

Hồng Vân: Làm web drama lỗ dữ lắm, không có tài trợ thì kiệt sức - Ảnh 1.

Các web drama Kẻ săn tin, Xin chào papa và Idol tỷ phú - Ảnh: ĐPCC

Mỗi dự án web drama ngắn (tầm 5-6 tập) có kinh phí hàng tỉ đồng. Không phải nghệ sĩ nào cũng đủ lực để sản xuất.

Gần đây, có các web drama do diễn viên chính tự sản xuất như Kẻ săn tin của Minh Hằng, Xin chào papa của Tuấn Trần, Cân mẹ của Việt Hương, Idol tỷ phú do POPS sản xuất...

Hầu hết phim đều quy tụ dàn diễn viên sân khấu và truyền hình nổi tiếng, bên cạnh vài gương mặt mới. Lê Giang xuất hiện trong khoảng 6 phim từ cuối năm ngoái. Khi điện ảnh, truyền hình đóng băng hoặc tạm ngưng do COVID-19 thì web drama cũng là sân chơi mới cho nghệ sĩ hoạt động.

Với web drama, thành bại thể hiện rõ ràng qua số lượt xem hay độ lan tỏa. Không phải cứ nghệ sĩ nổi tiếng là thành công. Chẳng hạn, Việt Hương từng thừa nhận phần 1 Cân mẹ không thành công do lượt xem thấp so với kỳ vọng.

2 web drama gần đây, Kẻ săn tin của Minh Hằng khá thành công khi đạt trên 2 hoặc 3 triệu lượt xem mỗi tập và lọt vào top thịnh hành.

Xin chào papa cũng đạt lượt xem trên 1 triệu cho tập đầu. Idol tỷ phú không công bố lượt xem qua POPS, đạt vài trăm nghìn lượt mỗi tập trên YouTube.

Trailer web drama Đại Kê chạy đi phần 2

Chiều 10-7, Hồng Vân cùng đoàn làm phim Đại Kê chạy đi phần 2 ra mắt truyền thông. Dàn diễn viên gồm Tuấn Dũng (vai chính Đại Kê), Hồng Vân (vai bà Hồng, mẹ Đại Kê), Hoàng Sơn, Hữu Tín, Hoàng Yến, Lê Lộc, Lê Giang và Huỳnh Lập - gương mặt mới của phần 2.

Đại Kê chạy đi là phim do Hồng Vân sản xuất, đóng chính cùng Tuấn Dũng, Hoàng Tuấn Cường đạo diễn. Phim xoay quanh cuộc sống của bà Hồng, người mẹ đơn thân và con trai Đại Kê trong xóm nhỏ nghèo. Họ làm nghề bán gà ở chợ.

Bà Hồng có tình cảm với ông Sơn (Hoàng Sơn) nên muốn về chung một nhà. Phần 2 mở đầu với việc ông Sơn cùng con trai Tín (Hữu Tín) chuyển qua nhà bà Hồng "sống thử".

Hồng Vân: Làm web drama lỗ dữ lắm, không có tài trợ thì kiệt sức - Ảnh 3.

Hồng Vân, Tuấn Dũng đóng chính trong Đại Kê chạy đi phần 1 và 2 - Ảnh: HỒNG VÂN ENTERTAINMENT

Hồng Vân công bố Đại Kê chạy đi phần 1 trên YouTube hồi tháng 4, khi giới giải trí vẫn đóng băng vì COVID-19. Sáu tập phim đều thành công về lượt xem, có tập đạt 6 triệu lượt. Nhờ thành công này, Hồng Vân được các đơn vị tài trợ hỗ trợ sản xuất tiếp phần 2.

Hồng Vân chia sẻ về xu hướng nghệ sĩ làm web drama: "Tôi mong các diễn viên ai nấy đều có sản phẩm riêng. Nước phải chảy theo thời cuộc. Bây giờ web drama ồ ạt như vậy, tôi cũng cố gắng làm để thỏa mãn đam mê. Hi vọng sẽ có thêm nhiều web drama nữa, như của Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư, Huỳnh Lập...

Tôi mong khán giả đón nhận vì chỉ có vậy, chúng tôi mới có động lực để tiếp tục làm web drama. Không lời lãi gì đâu, lỗ dữ lắm. Nếu không có nhà tài trợ đồng hành thì chúng tôi kiệt sức, chỉ làm được phần 1 mà thôi".

Hồng Vân: Làm web drama lỗ dữ lắm, không có tài trợ thì kiệt sức - Ảnh 4.

Hồng Vân cho biết làm web drama rất lỗ - Ảnh: HỒNG VÂN ENTERTAINMENT

Trở lại với Đại Kê chạy đi phần 2, phim có thể được đón nhận do thành công sẵn có của phần 1 và sự xuất hiện của Huỳnh Lập, một cái tên hút lượt xem trên YouTube.

Đại Kê chạy đi phần 2 phát tập đầu qua YouTube vào tối 10-7.

Facebook hợp tác với Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc... để chống COVID-19 Facebook hợp tác với Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc... để chống COVID-19

TTO - Facebook cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hợp tác với hơn 60 nghệ sĩ Việt để thực hiện chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận