Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đèn

02/05/2022 19:13 GMT+7

TTO - Chiều 2-5, NSND Hồng Vân đã gặp gỡ báo chí để thông báo việc sân khấu Hồng Vân sẽ không diễn kịch định kỳ cuối tuần mà chuyển sang dựng vở diễn theo giai đoạn và lưu diễn.

Hồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đèn - Ảnh 1.

Trịnh Kim Chi tiếp sức Hồng Vân duy trì sân khấu kịch Phú Nhuận - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tuy nhiên, bất ngờ NSƯT Trịnh Kim Chi xuất hiện và chia sẻ chị sẽ tiếp sức để sân khấu có thể tiếp tục sáng đèn.

Theo kế hoạch, Hồng Vân dự định ngưng diễn các vở cũ và đầu tư làm vở lớn với thành phần diễn viên giỏi nghề. Họ sẽ được ký hợp đồng để giữ lịch diễn suốt trong một thời gian. Các vở sẽ được diễn vào mùa Tết, hè, các dịp lễ...

Sau đó sân khấu tính đến việc đưa vở đi lưu diễn các tỉnh. Lực lượng diễn viên trẻ sẽ được tham gia các vở diễn phục vụ học đường.

Tuy nhiên, NSƯT Trịnh Kim Chi xuất hiện tại sự kiện và chia sẻ sẽ hỗ trợ để sân khấu Phú Nhuận tiếp tục sáng đèn hằng tuần. Chị cho biết rất trăn trở khi liên tiếp nghe những thông tin không vui về sân khấu.

Là người xuất thân từ sân khấu kịch Hồng Vân và hoạt động tại đây 15 năm, khi ra lập sân khấu riêng chị đã được Hồng Vân giúp đỡ, lo lắng như một người em thương mến.

Vì vậy khi nghe Hồng Vân định ngưng diễn định kỳ, chị suy nghĩ rất nhiều. Sau khi trao đổi với Hồng Vân, với chồng, Trịnh Kim Chi quyết định về tiếp sức để nơi đây sáng đèn.

Hồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đèn - Ảnh 2.

Suất diễn cuối cùng "Người vợ ma" ngày 1-5 - Ảnh: LINH ĐOAN

Trịnh Kim Chi nói tất cả diễn viên cũng như nhân sự tại sân khấu Hồng Vân như người nhà nên chị khá yên tâm. Chị mong Hồng Vân giúp đỡ chị để lèo lái sân khấu Phú Nhuận.

Kế hoạch cụ thể để sân khấu hoạt động như thế nào, Trịnh Kim Chi cho biết sẽ trình bày sau khi trao đổi, sắp xếp mọi việc.

Với sự lên tiếng của Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Hồng Vân rớt nước mắt tâm sự chị vui lắm. Như vậy chị sẽ chuyên tâm lo vòng ngoài theo kế hoạch đã công bố, còn Trịnh Kim Chi sẽ thay chị lo toàn bộ hoạt động tại sân khấu Phú Nhuận.

Mấy hôm nay, nhiều nghệ sĩ tại sân khấu kịch Hồng Vân bày tỏ nỗi buồn khi sắp phải xa lịch diễn hằng tuần và tạm biệt các vở diễn cũ.

Thế nhưng, sự thay đổi bất ngờ khiến ai nấy phấn khởi, các diễn viên vui vẻ cho biết sẽ tiếp tục hợp lực cùng Trịnh Kim Chi để mong sân khấu cố gắng vượt qua những khó khăn.

Sân khấu kịch Hồng Vân thành lập cuối năm 2000 đầu năm 2001. Trong 22 năm hoạt động, bên cạnh những nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong những ngày đầu như Bảo Quốc, Minh Hoàng, Minh Nhí, Anh Vũ, Đức Hải, Trịnh Kim Chi… sân khấu này chính là bệ đỡ cho nhiều nghệ sĩ trẻ trở thành ngôi sao.

Trong đó có Đức Thịnh, Thái Hòa, Thanh Thúy, Kim Huyền, Lan Phương, Ốc Thanh Vân, Hòa Hiệp, Huỳnh Đông, Mai Phương, Thanh Duy, Kha Ly, Xuân Trang…

Hồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đèn - Ảnh 3.

Đức Thịnh, Thanh Thúy trong vở "Căn hộ 404" - Ảnh: GIA TIẾN

Kịch Hồng Vân thể hiện sự đa dạng phong cách, từ hài kịch, kịch văn học, kịch lịch sử, kịch thiếu nhi đến kịch kinh dị. Có nhiều vở đã gây dấu ấn với công chúng như Số đỏ, Người vợ ma, Nỏ thần, Mẹ và người tình, Nước mắt người điên, Cánh đồng gió, Cưới giùm…

Nếu như hiện tại sân khấu chỉ còn địa điểm duy nhất tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận thì trước đó có giai đoạn kịch Hồng Vân nở rộ với nhiều điểm diễn như Phú Nhuận, Kim Châu, SuperBowl, Hồng Vân - Chợ Lớn.

NSƯT Trịnh Kim Chi sẽ tiếp nối NSND Hồng Vân quản lý sân khấu kịch Hồng Vân - Video: HOÀI PHƯƠNG

Khép lại Người vợ ma, vở kịch tạo nên trào lưu kịch kinh dị ở TP.HCM Khép lại Người vợ ma, vở kịch tạo nên trào lưu kịch kinh dị ở TP.HCM

TTO - Tối 1-5, sân khấu Phú Nhuận đã trình diễn vở kịch Người vợ ma và tuyên bố đây là suất cuối cùng của vở diễn ăn khách nhất của sân khấu Hồng Vân.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận