Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hong Kong muốn lắp bồn tiểu đứng cho phụ nữ giải quyết nhanh nỗi buồn

06/12/2019 09:43 GMT+7

TTO - Những nhà vệ sinh công cộng mới sẽ được lắp bồn tiểu đứng và phễu giấy để giúp các chị em có thể "trút nỗi buồn" ngay cả khi đứng, rút ngắn thời gian xuống còn 1/2 so với bình thường, cam kết 1 phút 30 giây là xả hết.

Hong Kong muốn lắp bồn tiểu đứng cho phụ nữ giải quyết nhanh nỗi buồn - Ảnh 1.

Bồn tiểu đứng được thiết kế dành cho phái yếu - Ảnh chụp màn hình SCMP

Hiệp hội nhà vệ sinh Hong Kong, nơi đưa ra ý tưởng nói trên, cho biết việc trang bị các bồn tiểu đứng là vô cùng cần thiết để chấm dứt cảnh hàng dài người xếp hàng tại các nhà vệ sinh trên khắp thành phố.

Thêm vào đó, các bồn tiểu đứng chỉ chiếm một nửa không gian so với bồn ngồi. Thời gian đi vệ sinh lại có thể được rút ngắn xuống còn một nửa so với bình thường vì không mất nhiều thao tác với quần áo.

Ông Henry Hung Chi Kuen, phó chủ tịch hiệp hội, một người có kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực cấp thoát nước, khẳng định lắp bồn tiểu đứng là giải pháp khả thi hơn xây thêm các nhà vệ sinh "truyền thống".

Hồi tháng 2 năm nay, chính quyền Hong Kong đã quyết định chi 600 triệu đôla Hong Kong (khoảng 76,5 triệu USD) để tân trang 240 nhà vệ sinh công cộng "truyền thống" trên khắp thành phố trong vòng 5 năm.

Hong Kong muốn lắp bồn tiểu đứng cho phụ nữ giải quyết nhanh nỗi buồn - Ảnh 2.

Phễu giấy sẽ được để sẵn tại các nhà vệ sinh có bồn tiểu đứng cho nữ - Ảnh chụp màn hình SCMP

Số nhà vệ sinh này chiếm khoảng 1/3 tổng nhà vệ sinh công cộng của Hong Kong. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại người ta chỉ mới cải tạo xong 48 nhà vệ sinh.

"Với tỉ lệ này thì chắc phải mất tới 16 năm để cải tạo xong tất cả nhà vệ sinh của Hong Kong", ông Henry tỏ ra ngao ngán.

Việc lắp các bồn tiểu đứng và trang bị phễu giấy cho chị em có thể rút ngắn thời gian cải tạo, tăng hiệu quả công năng và tiết kiệm đáng kể diện tích, Hiệp hội nhà vệ sinh Hong Kong khẳng định.

Vấn đề tiếp theo là những nơi như trường học, trung tâm thương mại cũng cần phải thay đổi. "Các trường học ngại thay đổi. Chúng tôi cũng gặp khó trong việc lắp đặt thử các bồn tiểu đứng cho phụ nữ và thí nghiệm trên thực tế", ông Henry chia sẻ với báo South China Morning Post.

Tại Đức và Pháp, các bồn tiểu đứng cho nữ có sẵn trong các nhà vệ sinh tạm thời tại các sự kiện như lễ hội âm nhạc và rất hiếm khi bắt gặp trong các nhà vệ sinh "truyền thống".

Hiệp hội của ông Henry gần đây cũng tiến hành một cuộc khảo sát khoảng 160 nhà vệ sinh trên khắp Hong Kong. Kết quả cho thấy vấn đề lớn nhất mà các nhà vệ sinh theo kiểu cũ hay gặp phải là thời gian chờ đợi lâu, sàn trơn trượt và bốc mùi hôi.

Phi hành gia trên ISS phải xài tã vì toàn bộ nhà vệ sinh bị hư Phi hành gia trên ISS phải xài tã vì toàn bộ nhà vệ sinh bị hư

TTO - Các nhà du hành vũ trụ trên Trạm không gian quốc tế (ISS) đang đối mặt với tình huống dở khóc dở cười khi toàn bộ nhà vệ sinh trên trạm bị hư và họ buộc phải mặc tã để giải quyết nhu cầu.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận