Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Hơn nửa thủ đô Chile mất nước vì mưa lũ

27/02/2017 15:11 GMT+7

TTO - Ít nhất 4 người thiệt mạng, 19 người mất tích và khoảng 4 triệu người mất nguồn nước sạch sau khi mưa lớn gây lũ từ cuối tuần qua tại Chile.

Các nhà chức trách Chile lập các trạm khẩn cấp trên khắp Santiago để người dân đến lấy nước sạch - Ảnh: AFP
Các nhà chức trách Chile lập các trạm khẩn cấp trên khắp thủ đô Santiago để người dân đến lấy nước sạch - Ảnh: AFP

Các quan chức Chile cho biết mưa lớn kéo dài khiến các con sông bên dãy Andes gần thủ đô Santiago dâng cao, đổ nước ồ ạt gây ngập đường sá, cô lập hàng ngàn hộ gia đình đến tận tối 26-2.

Nước lũ gây lở đất cũng làm ô nhiễm sông Maipo - một trong những nguồn cung cấp nước chính cho thủ đô Santiago. Giới chức trách buộc phải cúp nước gần hết thành phố cho đến khi nước sông trở nên trong hơn.

Sự cố ảnh hưởng đến khoảng 4 triệu dân, chiếm đến 60% dân cư của thủ đô Chile. Đài BBC cho biết người dân buộc phải dùng tạm nước đóng chai trong khi nhà hàng và các doanh nghiệp bị buộc đóng cửa.

"Chúng ta đang nói đến 1,45 triệu hộ gia đình ở 30 quận bị ảnh hưởng bởi việc cúp nước. Chúng tôi vẫn chưa biết khi nào nguồn nước uống sẽ được cấp lại" - thống đốc Santiago Claudio Orrego than thở.

Ông Orrego cho biết việc cấp nước trở lại hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình thời tiết và bão đang gây mưa lớn trên khu vực núi của nước này.

Khu vực miền trung Chile vừa trải qua hàng tháng trời khô hạn và một loạt các trận cháy rừng chết chóc trong nhiều tuần trước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận