Tag: Hòn Cau

Xem rùa đẻ trứng trên đảo Hòn Cau: 'Mạnh như rùa mẹ!'

TTO - Hơn một tiếng quan sát rùa mẹ miệt mài nhả trứng, chúng tôi không được sử dụng ánh đèn flash, không gây tiếng ồn vì nếu cảm nhận được, chúng sẽ “nín" đẻ và trở lại biển.

Tắt đèn trợ sáng của camera quan sát ở Hòn Cau, Côn Đảo để giúp rùa đẻ trứng

TTO - Một tài khoản mạng xã hội phản ánh ở Hòn Cau, Côn Đảo có đèn sáng vào ban đêm. Việc này sẽ làm rùa biển không lên bãi đẻ trứng. Ngay sau khi nhận phản ánh, đơn vị lắp đặt camera đã tắt đèn trợ sáng.

Vì sao Côn Đảo không cho chủ ca nô xây miếu thờ?

TTO - Một ngôi mộ trên đảo xa nhiều năm được đồn đại là nơi "linh thiêng lắm", là di tích, để rồi mấy lần xin "trùng tu danh thắng". Nhưng UBND huyện Côn Đảo vẫn kiên quyết từ chối. Vì sao?

Đến Cù Lao Câu lặn ngắm san hô, ngắm vương quốc đá

TTO - Cù Lao Câu thu hút được rất nhiều du khách những năm gần đây. Nằm cách đất liền khoảng 10km với bờ cát trắng và nước biển xanh ngắt, Cù Lao Câu thực sự là điểm đến du lịch tự túc lý tưởng.

Người trẻ tình nguyện ra chăm chút từng góc đảo Hòn Cau

TTO - 11 tình nguyện viên, cả nam lẫn nữ, trên mọi miền đất nước đã cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường biển tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong) - nơi có những rạn san hô và động thực vật biển quý hiếm của tỉnh Bình Thuận.

Cách chức giám đốc dự án 'nhận chìm 1 triệu mét khối vật chất'

TTO - Bộ Công Thương vừa thông tin cho biết trong chiều nay 10-8 đã ban hành quyết định về việc kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân bằng hình thức cách chức.

Từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu cướp máy tính bảng của em bé

TTO - Chiều 10-8, Công an thành phố Vũng Tàu đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Duy Bảo (30 tuổi, trú tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản của một cháu bé.

Đề xuất Chính phủ không nhận chìm vật chất ở Hòn Cau

TTO - Bộ Tài nguyên môi trường, UBND tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn điện lực Việt Nam đã thỏa thuận sử dụng gần 1 triệu m3 “vật, chất” nạo vét ở cảng Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để thực hiện dự án lấn biển cho cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

Bí thư Bình Thuận hiến kế: không cần 'nhận chìm vật chất'!

TTO - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, đề xuất dùng vật chất nạo vét cảng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để làm mặt bằng cảng tổng hợp Vĩnh Tân gần đó.

Trẩy hội trên đảo hoang

TT - Không chỉ là địa điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô và thám hiểm các ghềnh đá hiểm trở, cù lao Cau (còn gọi là Hòn Cau, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) còn có một lễ hội Nghinh Ông thu hút nhiều ngư dân địa phương và du khách tham gia.