Hơn 87.000 euro nâng cao hiệu quả quản trị đại học

22/11/2018 11:23 GMT+7

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM bắt đầu triển khai hoạt động dự án 'Áp dụng tiến trình chất lượng nâng cao hiệu quả quản trị đại học', với tổng kinh phí hơn 87.000 euro.

Hơn 87.000 euro nâng cao hiệu quả quản trị đại học - Ảnh 1.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn phát biểu tại buổi công bố dự án " Áp dụng tiến trình chất lượng nâng cao hiệu quả quản trị đại học" sáng 22-11 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hôm nay công bố thông tin dự án "Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao hiệu quả quản trị đại học". Đây là dự án đã được trường này và Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ - AUF hoạch định trong hơn 1 năm qua.

Dự án này được triển khai thực hiện từ tháng 11-2018 đến 4-2019 với tổng kinh phí 87.375 euro, tương đương hơn 2,26 tỉ đồng (trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của AUF là 20.000 euro và số còn lại là vốn đối ứng của nhà trường).

Phía AUF sẽ hỗ trợ nhà trường trong việc kết nối chuyên gia kiểm định chất lượng và quản trị đại học đến từ các quốc gia nói tiếng Pháp, cung cấp tài chính để nhà trường cùng các chuyên gia thực hiện chương trình làm việc chung, nhằm hướng đến nâng cao chất lượng quản trị đào tạo của trường này.

Theo đó, dự kiến sẽ có 14 chương trình được triển khai trong suốt thời gian thực hiện dự án, trong đó có việc tổ chức lớp tập huấn về tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ các nước châu Âu.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết trước thách thức của đổi mới chất lượng giáo dục đại học, ngoài các nguồn lực nội tại, nhà trường còn đặc biệt chú trọng việc hợp tác quốc tế để học tập kinh nghiệm quản trị và đào tạo.

TS Nguyễn Tấn Đại - trưởng đại diện dự án khu vực TP.HCM của Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ AUF cho biết thêm dự án này là thành quả trong kỳ vọng của AUF về việc đồng hành cùng giáo dục đại học Việt Nam, hướng đến những thay đổi mạnh mẽ trong quản trị và đào tạo.

7 đại học Việt Nam vào tốp 2.500 đại học hàng đầu thế giới 7 đại học Việt Nam vào tốp 2.500 đại học hàng đầu thế giới

TTO - 7 đại học, trường đại học Việt Nam lọt vào tốp 2.500 đại học hàng đầu thế giới theo bảng của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật URAP. Hiện trên thế giới có khoảng 20.000 trường đại học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận