04/09/2021 19:24 GMT+7

Hơn 600 túi quà yêu thương để bà con sớm vượt qua khó khăn ở thủ đô

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 4-9, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội phối hợp báo Công An Nhân Dân, chùa Đông Các (huyện Ba Vì) và đơn vị tài trợ đã trao 610 túi quà trị giá gần 200 triệu đồng tới người dân khó khăn trên địa bàn thủ đô.

Hơn 600 túi quà yêu thương để bà con sớm vượt qua khó khăn ở thủ đô - Ảnh 1.

Những túi rau tươi được các chiến sĩ trẻ đóng thành từng túi để chuyển tới tay bà con gặp khó khăn - Ảnh: Công an TP Hà Nội

Những phần quà được các chiến sĩ trẻ gửi tới tận tay người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại các quận Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên và huyện Ba Vì.

Mỗi túi quà gồm khẩu trang, găng tay y tế, kính chống giọt bắn, nước đóng chai, rau củ quả, gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm và tiền mặt với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Theo Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội, phần lớn các hộ dân nhận hỗ trợ đều không có công việc ổn định và thu nhập bấp bênh nên khi dịch bệnh tới, đời sống bà con đã khó khăn, thiếu thốn thì nay lại chật vật gấp bội. 

"Những suất quà nhỏ chất chứa tấm lòng, sự sẻ chia, đùm bọc với tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa các giá trị nhân văn của tuổi trẻ công an thủ đô và các đơn vị đồng hành", đại diện Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội chia sẻ.

Hơn 600 túi quà yêu thương để bà con sớm vượt qua khó khăn ở thủ đô - Ảnh 2.

Bà con có hoàn cảnh khó khăn tại quận Thanh Xuân nhận tận tay những túi quà đầy ắp nhu yếu phẩm - Ảnh: Công an TP Hà Nội

Trong ngày 4-9, tuổi trẻ công an thủ đô cũng trao tặng 25.000 khẩu trang y tế, 7.500 găng tay y tế... tới 50 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Bắc Từ Liêm

Trong 2 tuần qua, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội và các đơn vị, cá nhân khác đã hỗ trợ hơn 48 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn 1 tỉ đồng đến hơn 4.600 người có hoàn cảnh khó khăn ở thủ đô.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên các phòng, công an các quận, huyện, thị xã thuộc Công an TP Hà Nội cũng hưởng ứng chiến dịch "Tuổi trẻ công an thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh COVID-19" với hàng chục nghìn suất quà.

Công an tay dao, tay thớt làm tiểu thương ở Công an tay dao, tay thớt làm tiểu thương ở 'chợ container'

TTO - Những ngày này, thành phố phong tỏa, Công an Đà Nẵng mở 30 điểm (container lạnh) cung ứng thực phẩm thiết yếu trợ giá, miễn phí rau xanh cho người dân. Tại các 'chợ container', công an chia thịt heo, cá, mắm muối…theo đơn của người dân.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên