04/09/2021 10:06 GMT+7

Mất điện thoại khi đi chợ hộ, tổ trưởng được tặng ngay điện thoại mới

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Một tổ trưởng tổ dân phố trong lúc đến chợ, luýnh quýnh mua đồ cho người dân mà đánh rơi mất điện thoại. Ngay lập tức, ông được phó chủ tịch phường kêu gọi mọi người góp tiền mua tặng điện thoại mới.

Mất điện thoại khi đi chợ hộ, tổ trưởng được tặng ngay điện thoại mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo phường Khuê Trung thay mặt bà con tặng tổ trưởng tổ 29 chiếc điện thoại mới - Ảnh: LINH TRANG

Sáng 4-9, bà Nguyễn Thị Phúc - phó chủ tịch UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - đã thay mặt bà con tổ dân phố 29 dẫn ông Trần Công Hùng - tổ trưởng tổ 29 - đến tiệm điện thoại và mua tặng ông Hùng chiếc điện thoại giá 3.490.000 đồng. UBND phường hỗ trợ 2 triệu đồng, số tiền còn lại bà Phúc kêu gọi bạn bè đóng góp.

Nhận được smartphone mới, tổ trưởng Trần Công Hùng nhờ người cài sim và tải ngay tài khoản Zalo vào để kết nối với bà con trong khu dân cư.

Mất điện thoại khi đi chợ hộ, tổ trưởng được tặng ngay điện thoại mới - Ảnh 2.

Được tặng điện thoại mới, ông Hùng cài ngay tài khoản mạng xã hội để liên lạc với bà con - Ảnh: LINH TRANG

Theo bà Nguyễn Thị Phúc, suốt nhiều tuần qua khi lệnh ở yên tại chỗ được chính quyền ban bố, tổ trưởng tổ dân phố chính là cánh tay nối dài ở cơ sở. Các tổ trưởng phải thay mặt trăm người để hằng ngày ra chợ, đưa người đi khám, mua hàng hóa thiết yếu, hỗ trợ lực lượng trực chống dịch... 

Sáng 2-9, trong lúc cầm một xấp giấy các đơn hàng của bà con gửi ra chợ mua sắm, ông Hùng luýnh quýnh và làm rơi mất chiếc điện thoại, trong đó lưu số của tất cả các hộ dân, và một tài khoản Zalo phục vụ điều hành tổ 29. Sau nhiều giờ không thể liên lạc được với tổ trưởng, cán bộ phường Khuê Trung xuống tận nơi mới biết ông Hùng đã làm rơi điện thoại. 

Bà Phúc cho biết do lệnh ở yên tại chỗ, bà phải mất rất nhiều cuộc gọi mới có thể tìm được một người quen để nhờ mở cửa tiệm, chọn cho ông Hùng chiếc điện thoại phù hợp.

Mất điện thoại khi đi chợ hộ, tổ trưởng được tặng ngay điện thoại mới - Ảnh 3.

Tổ chống dịch COVID cộng đồng tại phường Khuê Trung phân loại các mặt hàng sau buổi chợ để phát tận từng nhà - Ảnh: LINH TRANG

Trong đợt dịch đang hoành hành tại Đà Nẵng, hình ảnh tận tụy, mẫn cán của các tổ trưởng tổ dân phố đã gây xúc động mạnh mẽ cho người dân. Trên các trang báo và các nhóm Facebook điều hành đô thị Đà Nẵng, câu chuyện các tổ trưởng đi trong trời mưa gió, đêm hôm để hỗ trợ người dân khi họ không thể ra ngoài đã nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Nhiều tổ trưởng đã kiệt sức, ngất xỉu ngay tại chốt, hoặc phải nhập viện như tổ trưởng tổ 29 Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu). Một số tổ trưởng vì lớn tuổi, không biết xài mạng xã hội nên được công an, bà con trong khu dân cư mua sắm điện thoại mới, rồi tổ chức "tập huấn" cách sử dụng mạng để kết nối với bà con. Hình ảnh các tổ trưởng nổi lên trong dịch như những công chức đặc biệt, những người "vác tù và hàng tổng" ở tuyến cuối bộ máy chính quyền.

Lời nhắn nhủ với bác tổ trưởng Lời nhắn nhủ với bác tổ trưởng

TTO - Lúc này ai cũng khó nhưng có người khó hơn. Bà con đã chấp nhận ở lại để TP chống dịch, vì thế phải tìm ra, không để sót người cần giúp đỡ và cũng tránh để tiền hỗ trợ rơi vào người chưa thật sự khó khăn.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên