Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hơn 60 tuổi trồng răng Implant được không?

09/01/2019 08:00 GMT+7

Nhiều người lớn tuổi gặp khó khăn khi ăn uống vì bị mất răng. Dù biết trồng răng Implant là giải pháp tốt nhưng vẫn lo lớn tuổi không trồng răng Implant được.

Bác Nguyễn Hoàng Lan, định cư ở Úc viết thư gửi đến Nha khoa Kim hỏi: "Năm nay tôi 63 tuổi, bị mất hơn 10 cái răng ở cả hai hàm. Tôi muốn về Việt Nam trồng răng Implant nhưng không biết tuổi của tôi có trồng răng Implant được không, chi phí khoảng bao nhiêu? Nếu không trồng răng Implant được thì còn phương pháp nào điều trị không?"

ThS.BS Nguyễn Hồng Huy - Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha khoa Kim:

Kính chào bác Hoàng Lan, ở tuổi 63, sức khỏe của nhiều người thường sa sút, dễ mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…Vì vậy, để xác định chính xác bác có thể trồng răng Implant được hay không, bác sĩ cần phải thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để loại trừ.

Hơn 60 tuổi trồng răng Implant được không? - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy -Tốt nghiệp thạc sĩ Implant tại Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ

Nếu sức khỏe toàn thân của bác ổn định, không mắc bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến xương hoặc bệnh đã được kiểm soát tốt ở mức độ ổn định thích hợp thì vẫn có thể trồng răng Implant bình thường mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này. Thực tế, để trồng răng Implant đúng kỹ thuật, ngoài việc giỏi nghề, còn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ khi thực hiện. Để làm một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant (làm bằng titanium) đặt vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng để tạo chân răng. Trụ titanium có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng và nướu một cách nhanh chóng, không bị biến chất, tồn tại được lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu biết chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Sau đó bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ implant thông qua khớp nối.

Hơn 60 tuổi trồng răng Implant được không? - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy đang trồng răng Implant cho một khách hàng

Tại Việt Nam, Nha khoa Kim hiện là hệ thống nha khoa hàng đầu với 26 phòng khám rộng khắp ở các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Tất cả các phòng khám đều có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên môn giỏi sẽ tầm soát sức khỏe đầy đủ cho bác. Khi về Việt Nam bác có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của hệ thống ở các tỉnh, thành nói trên để được bác sĩ thăm khám, chỉ định chụp phim CT-Scanner để xác định thể tích, mật độ xương hàm có đủ để trồng răng Implant không. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị trồng Implant cụ thể cho bác tốt nhất, an toàn với chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bác.

Hơn 60 tuổi trồng răng Implant được không? - Ảnh 3.

Người lớn tuổi vẫn có hàm răng khỏe đẹp khi được phục hình răng bị mất bằng phương pháp trồng răng Implant

Về chi phí, tùy theo số lượng trụ implant phải cấy ghép (dựa theo số lượng răng mất và vị trí mất răng), loại mão sứ (mão sứ kim loại hay mão toàn sứ) do bác lựa chọn mà chi phí cấy ghép Implant sẽ khác nhau.

Về trụ Implant, hiện nha khoa chúng tôi cung cấp nhiều loại trụ Implant cao cấp nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia có ngành nha khoa phát triển tiên tiến nên bác yên tâm về chất lượng dịch vụ. Về mão sứ, hệ thống nha khoa chúng tôi có nhà máy răng sứ quy mô lớn hơn 2000m2 với nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến, tự động; nguyên liệu là bánh sứ nguyên khối được nhập khẩu từ châu Âu, Hàn Quốc. Ví dụ như với phần mềm thiết kế 3D-Designer, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế răng trên mô hình 3D, đảm bảo tính tương thích của chiếc răng sứ được yêu cầu sản xuất so với toàn hàm.

Hơn 60 tuổi trồng răng Implant được không? - Ảnh 4.

Một phòng khám sạch đẹp, sang trọng của hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam

Nhờ bước quan trọng này răng sứ đảm bảo bền chắc, khi gắn vào trụ Implant cho khách hàng sẽ đảm bảo đúng khớp nhai, không gây cộm cấn khó chịu khi ăn nhai, màu sắc răng sứ trắng sáng đẹp tự nhiên phù hợp với độ tuổi của bác.

Trường hợp vì lý do sức khỏe, không có chỉ định trồng răng Implant vẫn có các phương pháp khác để điều trị cho bác như làm hàm giả tháo lắp, hoặc hàm giả cố định với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Kim tự hào thực hiện được các dịch vụ từ cơ bản đến chuyên sâu như: bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, trồng răng implant...với kết quả điều trị, thẩm mỹ tối ưu, chi phí điều trị hợp lý, phương thức thanh toán linh hoạt và đa dạng.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 19001041 hoặc click vào địa chỉ www.nhakhoakim.com để biết địa chỉ cụ thể của 26 phòng khám trên toàn quốc.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận