06/03/2021 08:42 GMT+7

Hơn 6 tỉ đồng cho 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ những ngày này đong đầy cảm xúc với tấm lòng thơm thảo chung tay cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.

Hơn 6 tỉ đồng cho Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Công ty cổ phần Charm Group (phải) trao số tiền 500 triệu đồng đến chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: NHẬT THỊNH

Từ anh nhân viên phục vụ nhà hàng đang thất nghiệp, cô ve chai, chị công nhân cho đến những tập thể, công ty, doanh nghiệp đang ít nhiều khó khăn vẫn tiếp tục san sẻ cùng cộng đồng.

Giọt nước mắt sẻ chia

Sáng sớm 5-3, chị S. (46 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) đi xe ôm đến tòa soạn Tuổi Trẻ. Chị lấy trong túi ra hai tờ 500.000 đồng để góp cho chương trình.

Đó là số tiền bằng hơn một phần tư mức lương công nhân cơ bản mà chị S. được nhận mỗi tháng. Dịch bệnh ập tới, chị thất nghiệp nhiều tháng trời.

Chị nhất quyết từ chối cho biết tên. "Một triệu này với tôi to lắm, cả nhà tằn tiện cũng mươi ngày, nhưng so với những gì mà Nhà nước bỏ ra đã là sá chi trong đợt dịch này" - chị S. tâm sự.

Xế chiều, anh Tăng Tường Đạt (ngụ Q.Phú Nhuận) đến ủng hộ 300.000 đồng. Anh cho biết trước đây làm phục vụ nhà hàng nhưng do dịch bệnh phải ngưng việc, quay qua chạy xe ôm kiếm sống gần bốn tháng nay.

Hai con nhỏ đang đi học, vợ làm công nhân, thu nhập cả gia đình rất eo hẹp. "Ước chi có nhiều để góp thêm. Trước kia làm phục vụ nhà hàng vẫn đỡ hơn. Cực quá mới thấm hết cái khổ của người nghèo" - anh nói, những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên khuôn mặt đen sạm.

Đã ngoài tuổi 85 nhưng bà Thoại Hoa (ngụ Q.Bình Thạnh) vẫn trực tiếp tìm đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ với mong muốn được chung sức chung tay cùng chương trình lần này.

Bà nói nhìn số lượt người tham gia đóng góp cho chương trình tăng từng ngày khiến bà quyết đi đến nơi. "Già rồi, cảm thấy giúp được gì cho xã hội là tôi giúp liền" - bà Hoa cười.

Không khi này thì khi nào!

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ trong buổi trao nhận 500 triệu đồng ủng hộ cho chương trình chiều 5-3, ông Vũ Hải Sơn - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực phân bón - nói rằng 2020 là một năm vô cùng khó khăn với Vinacam.

Thiên tai, lũ lụt, hạn hán rồi dịch bệnh liên tiếp ập đến khiến không chỉ người dân mà những doanh nghiệp lớn cũng gặp phải vô vàn thử thách.

"Chúng tôi luôn nhắc nhở anh em phải nhớ rằng công ty có được ngày hôm nay đều nhờ cả vào việc bà con tin dùng sản phẩm của mình. Nên khi bà con cần thì khó mấy cũng phải tham gia. Không khi này thì khi nào!" - ông Vũ Hải Sơn tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền - giám đốc truyền thông Công ty cổ phần Charm Group, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản - bày tỏ:

"Nếu như những ai có điều kiện có thể đóng góp thêm một liều vắc xin cho người kém may mắn hơn thì tôi tin chắc lúc đó VN sẽ có được sự miễn dịch cộng đồng hiệu quả nhất. Đó cũng là lý do mà Charm Group sẻ chia với cộng đồng qua việc ủng hộ chương trình 500 triệu đồng".

Ngày 5-3, những đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn thanh niên Công an TP.HCM cũng đã đến góp 41.585.000 đồng là số tiền do toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM gom góp, ủng hộ về chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Sân khấu Hoàng Thái Thanh đóng góp cho chương trình

Trưa 5-3, đại diện sân khấu Hoàng Thái Thanh đã chuyển khoản 3 triệu đồng đóng góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19". Dịp Tết Tân Sửu vừa qua do ảnh hưởng dịch bệnh, sân khấu TP đã không có mùa kịch tết, khó khăn nhưng vẫn chung tay góp vắc xin.

Nghệ sĩ Ái Như, đại diện nhóm nghệ sĩ, chia sẻ: "Cuộc vận động để góp vắc xin COVID-19 được nhiều người quan tâm. Chúng tôi cảm thấy biết ơn tập thể y bác sĩ - những người ở tuyến đầu đã tận tâm, tận lực để giữ cho Việt Nam được như hôm nay.

Với cuộc vận động này, tùy theo khả năng mà chúng ta nên có sự chia sẻ với Nhà nước để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh" - Ái Như bày tỏ. Chị nói rằng khoản đóng góp này rất nhỏ nhưng sự chung sức chung lòng của mỗi cá nhân, mỗi tập thể dù ít hay nhiều là điều vô cùng quý giá và đáng được trân trọng.

LINH ĐOAN ghi

Hơn 102.000 lượt đóng góp 6,02 tỉ đồng

6,02 tỉ đồng là số tiền đã được gửi đến chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19", tính đến chiều 5-3. Hơn 102.000 lượt người và các đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã chung tay đóng góp.

Trong đó, 2.064 cá nhân và đơn vị đã chuyển khoản và đóng góp tiền mặt với số tiền 5.633.355.340 đồng tại Tuổi Trẻ và hơn 100.000 lượt người đã góp hơn 388 triệu đồng qua ví điện tử MoMo.

Hơn 6 tỉ đồng cho Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Vinacam ủng hộ 500 triệu cho chương trình Vinacam ủng hộ 500 triệu cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam - ông Vũ Hải Sơn - nói rằng chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' do Tuổi Trẻ phát động rất thiết thực.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên