10/08/2019 11:42 GMT+7

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Sáng 10-8, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), hơn 5.000 sinh viên, tình nguyện viên và người dân đã tham gia đi bộ gây quỹ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo.

Hơn 5.000 người đi bộ đồng hành cùng chương trình - Video: CÔNG TRIỆU

Chương trình do Hội chữ thập đỏ TP.HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Việt Nam, công viên Văn hóa Đầm Sen cùng một số đơn vị khác phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8) do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã phát động và ngày 19-8 "Ngày Nhân đạo thế giới" với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa".

Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - phó chủ tịch Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, bà Võ Thị Dung - phó bí thư Thành ủy TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM, cũng tham gia đi bộ cùng chương trình.

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung bắn súng ra hiệu lệnh xuất phát - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tại đây, ban tổ chức đã tiến hành trao nhiều xe lăn, phần quà cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên TP. Ngoài ra, chương trình cũng đã biểu dương gia đình điển hình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo đã vượt khó, vươn lên….

Ngoài đi bộ quanh hồ Thủy Tạ với quãng đường gần 3km, hàng ngàn người dân cũng đã tiến hành quyên góp gây quỹ nhằm chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo.

Việc đồng hành, sẻ chia cùng các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật là việc mà chúng ta, những người may mắn khi sinh ra được lành lặn nên làm. Tuy nhiên, ngoài ra đi bộ cũng đem lại nhiều lợi ích như sức khỏe, thư thái đầu ốc hơn cho mình!

Bà Hà Thị Gái, 66 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM

Thông điệp mà chương trình gửi đến cộng đồng là: "Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!".

Với chị Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ Q.9), việc đưa con gái 4 tuổi tham gia cùng chương trình đi bộ cũng như các hoạt động cộng đồng khác với mong muốn con mình sẽ sớm hình thành một lối sống tình cảm, sẻ chia hơn.

"Tất cả đều sinh ra, lớn lên trong tình yêu thương. Bởi chỉ có yêu thương, sẻ chia mới giúp mỗi người sống một cuộc sống hạnh phúc nhất trước lúc già đi".

Theo ban tổ chức, đã có 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng là kết quả của chương trình đi bộ Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2018 đã thực hiện được.

Cũng như trong 6 tháng đầu năm 2019, 95.863 suất quà với tổng trị giá trên 44 tỷ đồng được các cấp Hội vận động trao tặng đến các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo nhằm thực hiệ phong trào "Tất vì người nghèo và NNCĐDC".

Trợ giúp thường xuyên và trợ cấp đột xuất cho 913 trường hợp là nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Vận động trao tặng 164 xe lăn trị giá hơn 357 triệu đồng.

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 5.

Bà Võ Thị Dung - phó bí thư Thành ủy TP.HCM trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 6.

Trao bằng khen cho đại diện các đơn vị đồng hành - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 7.

Nụ cười của một bạn trẻ không may nhiễm chất độc da cam - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 8.

Người dân quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 9.

Các đại biểu đẩy xe lăn, đi bộ đồng hành cùng chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 10.

Quãng đường đi bộ là gần 3km - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 11.

Chung sức vì cộng đồng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 12.

Rất nhiều bà mẹ... - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 13.

... dẫn theo con nhỏ tham gia cùng chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 14.

Một gia đình tham gia đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 15.

Hơn 5.000 là số người đồng hành cùng chương trình sáng 10-8 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Người bạn của nạn nhân chất độc da cam Người bạn của nạn nhân chất độc da cam

TTO - Ở huyện Thạnh Phú (Bến Tre), những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người nghèo, học sinh nghèo học giỏi đều quý mến ông La Chí Vinh, chủ tiệm thuốc bắc Trí Thái Hòa ở thị trấn Thạnh Phú, và xem ông là ân nhân của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên