14/03/2023 22:08 GMT+7

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma

Hơn 500 cựu chiến binh Trường Sa từ 20 tỉnh, thành cả nước gặp mặt tại tỉnh Phú Yên để ôn lại trang sử hào hùng bảo vệ Trường Sa, tưởng nhớ 64 đồng đội đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma.

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma - Ảnh 1.

Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" cho các cựu chiến binh Trường Sa ở Phú Yên và một số tỉnh, thành - Ảnh: AN NGUYÊN

Chiều tối 14-3, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Ban liên lạc bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt, tưởng nhớ 64 đồng đội hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14-3-1988 và các đồng đội đã hy sinh để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Hơn 500 cựu chiến binh Trường Sa từ 20 tỉnh, thành cả nước đã về dự buổi gặp mặt này.

"Cựu chiến binh từng công tác, chiến đấu tại Trường Sa ở nhiều tỉnh, thành phố về đây để cùng nhau ôn lại trang sử hào hùng bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, để tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh và cùng ôn lại tình đồng chí, đồng đội đã cống hiến một thời tuổi trẻ cho quân đội Việt Nam anh hùng" - ông Đào Thái Thi, trưởng Ban liên lạc bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên, phát biểu.

"Tôi nghĩ người Việt Nam, nhất là những cựu binh hải quân, cựu binh Trường Sa không bao giờ quên sự kiện ngày 14-3-1988 ở Gạc Ma

64 đồng đội chúng tôi đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là những tấm gương sáng ngời để các thế hệ tiếp tục vững vàng bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, lãnh hải quốc gia" - ông Võ Văn Gần, cựu chiến binh Trường Sa đến từ tỉnh Quảng Nam, xúc động tâm sự.

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma - Ảnh 2.

Tặng quà cho các cựu chiến binh và gia đình cựu chiến binh Trường Sa khó khăn - Ảnh: AN NGUYÊN

Dịp này, 27 cựu chiến binh Trường Sa Phú Yên và các tỉnh, thành đã được trao tặng 27 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo". 

Ban liên lạc bộ đội Trường Sa tỉnh Phú Yên đã trao 22 suất quà cho các cựu chiến binh thương binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và thân nhân hai liệt sĩ Phan Tấn Dư (ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) và Trương Văn Thịnh (ở phường 9, TP Tuy Hòa) đã hy sinh bảo vệ Gạc Ma 35 năm trước.

Hàng trăm người dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Gạc MaHàng trăm người dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Ngày 14-3, hàng trăm du khách, người dân và thân nhân các liệt sĩ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên